0 GettyImages 1387134295

15 ngôi sao Premier League không kiểm tra ma túy khi thông tin gây sốc được đưa ra ánh sáng

Premier League chứng kiến ​​15 cầu thủ không thử nghiệm ma túy trong khoảng thời gian 5 năm kể từ năm 2015 với 12 trường hợp dương tính chưa bị cấm đã bị các cơ quan liên quan loại bỏ

Premier League ghi nhận 12 cuộc kiểm tra dương tính với ma túy trong khoảng thời gian 5 năm
Premier League ghi nhận 12 cuộc kiểm tra dương tính với ma túy trong khoảng thời gian 5 năm

15 ngôi sao Premier League đã thất bại trong các cuộc kiểm tra ma túy từ năm 2015 đến năm 2020 nhưng không ai trong số họ bị cấm, một báo cáo đã tiết lộ.

Trong số 15 người đó, 12 người được thử nghiệm dương tính với các chất tăng cường hiệu suất bị cấm trong khi một người khác vẫn đang được điều tra 5 tháng sau lần thử nghiệm đầu tiên của anh ta, nhưng không có lệnh cấm nào được đưa ra. Trong khoảng thời gian bảy năm kể từ năm 2013, đã có 88 cuộc thử nghiệm dương tính đáng kinh ngạc giữa các cầu thủ bóng đá ở Anh, Scotland và xứ Wales.

12 trường hợp chất tăng cường hiệu suất bao gồm một xét nghiệm dương tính với amphetamine và ba phát hiện về triamcinolone, là corticosteroid mà Sir Bradley Wiggins đã sử dụng trước chiến thắng Tour de France năm 2012. Các trường hợp liên quan đến các cầu thủ Premier League cũng có bốn trường hợp dương tính với chất kích thích Ritalin.

Có một kết quả xét nghiệm dương tính đối với chất tăng cường testosterone Human Chorionic Gonadotropin (HCG), một loại hormone thường xuyên bị lạm dụng trong đạp xe và MMA. Các kết quả dương tính hàng đầu khác là đối với steroid prednisolone và một dẫn xuất, cũng như indapamide lợi tiểu, có thể đóng vai trò như một chất che giấu các chất bị cấm khác. The Mail đã đưa tin sau một loạt các yêu cầu về Tự do Thông tin.

Không có trường hợp nào dẫn đến lệnh cấm doping, với UKAD (Cơ quan chống doping của Vương quốc Anh) nói rằng quyết định không xử phạt nói chung là do vô tình nuốt phải hoặc người chơi được Miễn sử dụng Trị liệu (TUE). Việc được cấp TUE đã gây xôn xao trong các môn thể thao khác.

TUE của Wiggins trong thành công ở Tour de France của anh ấy đã dẫn đến sự suy đoán rất lớn với việc tay đua xe đạp phải tự vệ trong nhiều trường hợp. Ông Richard Freeman, cựu bác sĩ trưởng của British Cycling cho biết: “Thật không may, vì lý do y tế, tôi sẽ [act differently]. Bây giờ tôi cũng khuyên anh ấy rằng có một rủi ro về danh tiếng ở đây. “

Bradley Wiggins đã phải đối mặt với các câu hỏi về một TUE được quản lý trong chiến thắng Tour de France của anh ấy

Khi một vận động viên được thông báo rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính, họ nên “nhanh chóng” trải qua các cuộc kiểm tra để đảm bảo rằng một tình trạng y tế được loại trừ là nguồn gốc của cuộc thử nghiệm ma túy thất bại của họ. Premier League được cho là thoải mái khi tất cả 12 trường hợp ‘nâng cao hiệu suất’ đều có những lời giải thích vô tội, đó là lý do tại sao không có lệnh cấm nào được đưa ra.

Đã có rất ít trường hợp các cầu thủ bị cấm vì các cuộc thử nghiệm ma túy thất bại trong kỷ nguyên hiện đại. Rio Ferdinand, khi đó của Manchester United nổi tiếng đã trượt một cuộc kiểm tra ma túy vào năm 2003 và sau đó bị cấm thi đấu 8 tháng. Adrian Mutu, trước đây của Chelsea, cũng có kết quả dương tính với cocaine và nhận án phạt cấm thi đấu 9 tháng.

Vào tháng 10 năm 2019, một đứa trẻ 15 tuổi đăng ký vào một câu lạc bộ Premier League đã bị phát hiện với một cây bút phân phối hormone tăng trưởng ở người bị cấm và bị cấm thi đấu trong chín tháng.

Đọc thêm

Đọc thêm


[AUTO_BUILD_INTERNAL_LINK]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.