0 England World Cup draw

Anh và Premier League đàm phán trước tám ngày quan trọng cho giấc mơ World Cup

Gareth Southgate nói rằng các cuộc trò chuyện “yên lặng” đã được tổ chức giữa các ông chủ của FA và Premier League khi đội tuyển Anh phải đối mặt với một vòng quay chặt chẽ cho World Cup vào tháng 11

poster
Đang tải video

Video không khả dụng

World Cup 2022: Anh có thể gặp Scotland hoặc Wales tại Qatar

Gareth Southgate sẽ chỉ có tám ngày để chuẩn bị cho chiến dịch World Cup của đội tuyển Anh.

Anh sẽ gặp Iran vào ngày khai mạc vòng chung kết World Cup 21 tháng 11, diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi Premier League chia tay vào ngày 13 tháng 11. Điều đó có nghĩa là một sự thay đổi đáng kinh ngạc và sự chuẩn bị độc đáo cho giải đấu ở Qatar với việc Southgate thừa nhận anh ấy sẽ yêu cầu các ông chủ của Premier League cố gắng tránh để xảy ra các cuộc đụng độ derby lớn vào cuối tuần trước khi họ bay ra ngoài.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Southgate cho biết: “Nó sẽ giống như một vòng loại bình thường hơn. Chúng tôi biết rằng bạn không thể làm được nhiều trong vài ngày đầu tiên, các cầu thủ vẫn đang hồi phục. Một điều khác đối với chúng tôi là chúng tôi rõ ràng chúng tôi đang có bảy ngày sau khi kết thúc mùa giải nên không có nhiều thời gian ở Anh để chuẩn bị. Dù sao thì chúng tôi cũng cần phải có mặt ở đây năm ngày trước trận đấu đầu tiên – đó là luật của giải đấu.

“Vì vậy, chúng tôi sẽ kiểm tra khá nhiều về chấn thương và thể lực – đó sẽ là chìa khóa. Nhưng sẽ chỉ khác một hoặc hai ngày nếu chúng tôi muộn hơn. Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải thực sự khỏe được tổ chức dựa trên điều đó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể có một vài người chơi bị loại khỏi trò chơi đầu tiên vì lý do đó. Chúng tôi sẽ có một đội!

“Chúng tôi đã âm thầm nói chuyện (với Premier League) trong nền. Tôi chắc rằng nếu họ có thể giúp, họ sẽ cố gắng giúp. Và cuối cùng, chúng tôi biết rằng Liên đoàn kết thúc giai đoạn đó là điều khó khăn cho tất cả mọi người nên chúng tôi không nắm giữ quân bài đó. Rõ ràng đó là điều quan trọng hơn bây giờ đối với chúng tôi – đầu tuần đó về mặt chuẩn bị. “

Tình cảm đó được ủng hộ bởi hậu vệ Kyle Walker của đội tuyển Anh, người tin rằng họ có thể có lợi thế hơn các quốc gia khác vì danh sách thi đấu dày đặc và yêu cầu ở bóng đá Anh. Walker nói: “Trong hai năm qua, chúng tôi đã thích nghi với việc thi đấu ba ngày một lần. Bước vào World Cup một tuần sau khi trận đấu cuối cùng của Premier League có lợi cho chúng tôi. Chúng tôi vẫn có nhịp điệu. Chúng tôi rất hiểu nhau nên không có vấn đề gì đáng lo ngại ”.

Gareth Southgate trong lễ bốc thăm World Cup 2022 ở Qatar

Hãy nói của bạn! Thời điểm diễn ra World Cup có giúp ích cho đội tuyển Anh hay làm tổn thương họ? Tham gia tranh luận tại đây.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1966, đội tuyển Anh thi đấu trong ngày khai mạc vòng chung kết World Cup nhưng họ đã phải trải qua rất nhiều điều trong một giải đấu kéo dài 27 ngày. Tuy nhiên, Anh lại gặp may với trận hòa. Xin lưu ý với bạn, một tiêu đề trên trang nhất có nhãn hiệu trận hòa World Cup 2010 của Anh là DỄ DÀNG – tên viết tắt của Anh, Algeria, Slovenia và Yanks – nhưng họ vẫn gặp khó khăn, hòa hai lần và chỉ tiễn Algeria với chiến thắng 1-0.

Vào năm 2014, cựu chủ tịch FA, Greg Dyke, đã có một cử chỉ cắt cổ khi Anh gặp Ý, Uruguay và Costa Rica – và ông ấy đã không sai khi Anh là nhà trước những tấm bưu thiếp. Nhưng mọi thứ mà Southgate chạm tới đều trở thành vàng với Anh và anh ấy sẽ hy vọng rằng họ sẽ cải thiện thành tích từ năm 2010 khi bị Mỹ cầm hòa 1-1.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh khi đó là Roy Hodgson và Chủ tịch FA Greg Dyke tại lễ bốc thăm World Cup 2014
(

Hình ảnh:

Hình ảnh Clive Mason / Getty)

Southgate biết ông chủ Gregg Berhalter của đội tuyển Hoa Kỳ đã thiết lập một tình bạn với người khác kể từ năm 2019 và tôn trọng công việc mà ông đã làm. Southgate nói thêm: “Tôi đã gặp Greg rất nhiều gần đây vì vậy chúng tôi đã có một số cuộc trò chuyện tốt và anh ấy đã cải thiện chúng rất nhiều. Chúng ta phải ra khỏi nhóm. Mục tiêu đầu tiên là thoát ra khỏi nhóm và sau đó chúng tôi xây dựng từ đó.

“Có một số đội được xếp hạng cao ở khu vực thứ hai. Mỹ là một đội thú vị. Họ có một số cầu thủ rất giỏi và chúng tôi biết họ có thể có khả năng gì, vì vậy một đội cụ thể là một đội hấp dẫn.”

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.