0 GettyImages 959284852

Atletico Madrid vs Real Madrid và mối quan hệ bảo vệ danh dự đã thống trị việc xây dựng

Atletico de Madrid sẽ từ chối cung cấp cho đối thủ Real Madrid – nhà vô địch La Liga mới đăng quang – một người bảo vệ danh dự trước trận derby địa phương lớn của họ tại Wanda Metropolitano

Atletico de Madrid sẽ từ chối trao cho Real Madrid một người bảo vệ danh dự trong trận derby địa phương của họ
Atletico de Madrid sẽ từ chối trao cho Real Madrid một người bảo vệ danh dự trong trận derby địa phương của họ

Có một điểm đáng nói trong trận derby Madrid – người bảo vệ danh dự.

Sau khi Real Madrid kết thúc danh hiệu vào cuối tuần trước, các ngôi sao đã chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của họ với tư cách nhà vô địch là trên sân nhà của đối thủ địa phương Atletico de Madrid tại Wanda Metropolitano.

Trong nhiều tuần, báo chí ở Tây Ban Nha đã đặt ra câu hỏi gay gắt – liệu đội bóng của Diego Simeone, chính họ là nhà vô địch mùa trước, sẽ cho đối thủ của họ một người bảo vệ danh dự? Câu trả lời là không, sau khi Atletico Madrid đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ tuyên bố rằng cử chỉ này đã thay đổi từ một sự công nhận thành một sự sỉ nhục.

Huyền thoại của Real Madrid, Guti – người hùng địa phương đã chơi hơn 500 trận cho câu lạc bộ – tin rằng Atletico đang “mắc sai lầm”. thành tựu của người khác.

Guti nói: “Tôi đã nói vài lần, tôi nghĩ rằng Barcelona đã không làm được điều đó với Real Madrid vào thời của nó, Real Madrid đã không làm được điều đó với Barcelona vào ngày của nó, Atletico Madrid không muốn làm điều đó với Real Madrid.

“Tôi không nghĩ điều này tốt cho bóng đá. Không ai trong ba đội làm được điều đó, trong trường hợp này là Atletico Madrid, nhưng cả Real Madrid và Barcelona cũng đã làm được điều này.

“Tôi nghĩ họ đang mắc sai lầm. Trên cả sự kình địch và những gì mọi người muốn, từng cầu thủ, huấn luyện viên hay những người trong phòng thay đồ, tôi nghĩ câu lạc bộ phải vượt lên trên tất cả những điều này.

“Tôi nghĩ lịch sử của Real Madrid vượt lên trên tất cả những ai sẽ chơi trong trận đấu. Tôi nghĩ điều đó tốt cho bất kỳ ai được bảo vệ danh dự và điều đó tốt cho thể thao, bởi vì nó tạo ra giá trị này cho thể thao và giá trị cho những công việc hoàn thành tốt trong mùa giải. ”

Guti cho rằng các đội từ chối đưa người bảo vệ danh dự đang “phạm sai lầm”

>>>Xem thêm: Newcastle đổ lỗi cho ngôi sao Atletico Madrid Yannick Carrasco ‘thiếu tập trung’Hình ảnh Denis Doyle / Getty)

Ở Madrid trong quá trình xây dựng trò chơi, rõ ràng những người bên phía Atletico đã nỗ lực để hạ thấp tầm quan trọng của việc họ từ chối. Họ nhấn mạnh rằng để cho Real được bảo vệ danh dự sẽ đi ngược lại và không tôn trọng những người ủng hộ của họ và đơn giản là điều không nên làm.

Khi được hỏi về chủ đề nóng hổi, ​​trung vệ Jose Maria Gimenez cho biết: “Tôi xin gửi lời chúc mừng đến Madrid. Tôi nghĩ rằng họ đã giành chức vô địch một cách công bằng, họ đã rất ổn định trong suốt mùa giải và họ đã chứng minh được điều đó.

“Nhưng rõ ràng chúng tôi, với tư cách là những cầu thủ, chúng tôi tôn trọng những gì người hâm mộ nói. Nếu không có người hâm mộ của chúng tôi, chúng tôi không là ai cả.

“Rõ ràng là nếu người hâm mộ của chúng tôi không muốn chúng tôi bảo vệ danh dự, chúng tôi không muốn làm điều đó bởi vì chúng tôi phải làm những gì người hâm mộ của chúng tôi muốn.”

Jose Maria Gimenez đã giải thích rằng Atletico de Madrid không thể bất chấp mong muốn của người hâm mộ

LaLiga)

Thủ môn Jan Oblak đã lặp lại những bình luận của Gimenez hồi đầu tuần. “Với tư cách là đội trưởng, tôi là một trong những người không thích trao hoặc nhận người bảo vệ danh dự. Câu lạc bộ sẽ quyết định và chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết.”

Atletico đặt mục tiêu sớm trước trận đấu, phát hành một tuyên bố dài dòng bắt đầu: “Một số muốn biến thứ được sinh ra như một cử chỉ công nhận nhà vô địch thành một khoản phí công mà các đối thủ của họ phải trả, cũng được tẩm vào mùi thơm của nhục thung dung.

“Trong mọi trường hợp, Atletico Madrid sẽ không cộng tác trong nỗ lực chế nhạo này, trong đó các giá trị đích thực của môn thể thao này bị lãng quên hoàn toàn và sự căng thẳng và đối đầu giữa các cổ động viên được khuyến khích.”

Milinko Pantić, một phần quan trọng của Atletico, người đã giành được cú đúp vô địch và cúp C1 1995/96, thừa nhận rằng anh ấy đã trở nên “chán” bởi cuộc thảo luận đã chiếm ưu thế trong cột inch và các cuộc thảo luận trong thời gian chạy đến trận derby.

“Tuần này, tôi đã có rất nhiều cuộc phỏng vấn và tôi nói, ‘câu hỏi thứ hai là gì’, bởi vì câu hỏi đầu tiên luôn là về người bảo vệ danh dự, vì vậy chúng tôi chuyển thẳng sang câu hỏi số hai,” Pantic nói.

>>>Xem thêm: Premier League kêu gọi mở cửa sổ chuyển nhượng khẩn cấp cho các cầu thủ Ukraine bị mắc kẹt

Barcelona đã trao cho Real Betis một người bảo vệ danh dự vào đêm thứ Bảy sau khi họ giành được Copa del Rey

Juanjo Ubeda / Hình ảnh thể thao chất lượng / Hình ảnh Getty)

“Tôi cảm thấy hơi chán về vấn đề cụ thể đó, bởi vì đã có một thông cáo báo chí từ câu lạc bộ giải thích mọi thứ, và chúng tôi phải tôn trọng những gì họ nói.

“Chúng tôi phải tôn trọng câu lạc bộ của mình, các nhân viên của câu lạc bộ và tôn trọng quyết định của họ. Nó là tốt hay xấu? Điều đó không phụ thuộc vào tôi, tất cả họ đã làm những gì họ nghĩ rằng họ nên làm. ”

Làm thế nào có thể tránh được một vấn đề như vậy trong tương lai? Pantic tin rằng LaLiga nên xem xét nghiêm túc việc đưa ra các hướng dẫn hoặc quy định chính thức để phản ứng với các sự kiện gần đây.

“Luôn có rất nhiều chính trị đằng sau nó, nhưng điều tốt nhất là để LaLiga hoặc một liên đoàn đưa ra một số loại quy tắc,” anh kết luận. “Vì vậy, không có gì lộn xộn xung quanh, chúng tôi không có xung đột này và chúng tôi không có người hâm mộ thực sự làm việc về vấn đề này.”

Đọc thêm

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.