0 GettyImages 1240396114

Bộ tứ Liverpool sẽ không đứng đầu bảng Treble của Man Utd – thậm chí sẽ không phải là mùa giải hay nhất của Quỷ đỏ – Stan Collymore

STAN COLLYMORE COLUMN: Liverpool vẫn đang trên đường giành bốn danh hiệu – Premier League, Champions League, FA Cup và Carabao Cup – mùa này nhưng những người hùng của Manchester United năm 1999 vẫn là hàng đầu

poster
Đang tải video

Video không khả dụng

Jurgen Klopp xem trước cuộc đụng độ Villarreal

Nếu Liverpool giành được Tứ kết mùa này, hoặc nếu họ hoặc Manchester City sớm giành được nó, đó rõ ràng sẽ là một thành tích tuyệt vời.

Nhưng nó sẽ không vĩ đại hơn cú đúp chiến thắng của Tottenham 1960-61, Arsenal 1970-1971, hay Liverpool 1985-86. Nó cũng sẽ không vĩ đại hơn chiến thắng Treble của Manchester United vào năm 1998-99, tính theo bảng Anh, vẫn sẽ là thành tích vĩ đại nhất trong số họ.

Tôi thậm chí không chắc đó sẽ là Bộ tứ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, bởi vì giải thưởng đó chắc chắn phải thuộc về đội Celtic những năm 1966-67. Những chú sư tử Lisbon đã vô địch Scotland ở thời điểm ngang bằng với Giải hạng nhất Anh, 2 cúp quốc nội và cúp châu Âu… với chỉ 14 cầu thủ.

>>>Xem thêm: Jose Mourinho đưa ra gợi ý rõ ràng về tương lai và giải thích “điều tôi sẽ nhớ nhất”

Tôi biết một số bạn – đặc biệt là các bạn trẻ – sẽ chế giễu và nói rằng bóng đá ngày nay tốt hơn nhiều so với hồi đó. Rằng chúng ta chỉ cần xem Liverpool và Man City đã giành được bao nhiêu điểm ở Premier League trong hai hoặc ba năm qua, và khoảng cách quá lớn mà họ đã tạo ra giữa mình và phần còn lại của giải đấu, để thấy điều đó.

Tôi thừa nhận tất cả những điều đó, nhưng tôi cũng thừa nhận không phải ngẫu nhiên mà trò chơi trở nên dễ dàng hơn, ít đấu hơn, ít đe dọa hơn và ít va chạm thể xác hơn, mọi kỷ lục trên toàn châu Âu đã bị phá vỡ. Chúng ta cũng phải gật đầu với thực tế là những đội năm trước đã chơi trên những mặt sân đáng sợ và rằng không có doping tài chính khi đó mới có ngày hôm nay.

Hãy nhìn cách Liverpool chọn Virgil van Dijk và Sadio Mane từ Southampton. Khi tôi thi đấu, Matt Le Tissier đã trải qua sự nghiệp của mình với Saints, nhưng anh ấy đã bị một trong những ông lớn dẫn dắt sau vài năm những ngày này, cho dù đó là vào đội một của họ hay ngồi dự bị.

Liverpool đã giành được phần đầu tiên của Bộ tứ tiềm năng

REUTERS)

Đội vĩ đại nhất mọi thời đại là gì? Bình luận sự lựa chọn của bạn tại đây

Liverpool của Spurs, Arsenal và Kenny Dalglish đều đạt đến đỉnh cao với đội hình nhỏ hơn Liverpool của Jurgen Klopp và Man City hiện có. Và hãy để tôi nói rõ, trong khi có một số cầu thủ tuyệt vời ở Liverpool và City, Dalglish, George ‘Stroller’ Graham, Danny Blanchflower và những người khác đều đã từng chơi trong các đội ưu tú ở cấp độ ưu tú như họ đã từng làm hồi đó.

>>>Xem thêm: Huấn luyện viên đội tuyển Argentina của Lionel Messi trả lời bình luận về World Cup trong bối cảnh lo lắng về việc nghỉ hưu

Về mùa giải này, những độc giả thường xuyên sẽ biết rằng tôi muốn Man City giành cú đúp Premier League và Champions League, trong khi Liverpool giành được hai cúp quốc nội. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ ngạc nhiên nếu Liverpool không giành được chiến thắng và tôi biết họ sẽ có mặt trong trận đấu với Villarreal đêm nay do cơ bắp và trí nhớ tuyệt đối của não bộ so với cách họ đã phải thực hiện trong thời gian gần đây ngày và tuần.

Tôi không mua vì Villarreal vẫn chưa hòa. Họ chỉ cần tìm ra cách để có được bàn thắng sớm và nếu họ làm được, trận đấu sẽ tiếp tục. Nhưng tâm lý của đội Liverpool này là ngay cả khi họ bị dẫn trước 2-0 trong năm phút đầu tiên, họ sẽ trở lại và giành chiến thắng 4-2, và tôi vẫn kiên quyết rằng chúng ta sẽ thấy họ và Man City đụng độ ở Paris vào 28 tháng 5.

Đọc thêm

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.