0 GettyImages 947946446

Các nhà thầu Chelsea ‘tức giận’ vì lo ngại gia đình Ricketts được ‘đối xử ưu đãi’

Chủ tịch Chelsea, Bruce Buck, đã bị chỉ trích bởi các nhà thầu tiềm năng khác cho câu lạc bộ sau khi bị cáo buộc tạo điều kiện cho cuộc gặp giữa Tom Ricketts và Paul Canoville

poster
Đang tải video

Video không khả dụng

Tuchel ca ngợi tâm lý của Chelsea trong thời điểm ‘không chắc chắn và không ổn định’

Các nhà thầu của Chelsea được cho là rất tức giận trước những gì được coi là đối xử ưu đãi đối với tập đoàn Ricketts trong nỗ lực mua lại câu lạc bộ, theo các báo cáo.

Raine Group, công ty Mỹ đang dẫn đầu quá trình mua bán, được cho là đã yêu cầu chủ tịch Bruce Buck của Chelsea tạo điều kiện cho một cuộc gặp giữa Tom Ricketts và Paul Canoville. Điều này bất chấp phán quyết nghiêm ngặt được viết trong một bức thư được gửi đến các nhà thầu rằng không được liên hệ với đội ngũ điều hành của Chelsea – bao gồm Buck, cũng như các giám đốc Marina Granovskaia và Eugene Tenenbaum.

Những lo lắng đã nảy sinh đối với gia đình Ricketts, những người sở hữu Chicago Cubs, sau khi Canoville, cầu thủ da màu đầu tiên của Chelsea, bày tỏ sự không hài lòng về nỗ lực mua trang phục của London trong bối cảnh bị tuyên bố phân biệt chủng tộc. Anh ấy đã tweet: “Tôi đã thấy và nghe đủ rồi. Tôi đang ủng hộ @ChelseaSTrust và nói rằng KHÔNG phân biệt chủng tộc với giá thầu của Ricketts !!”

Nhưng sau cuộc gặp kéo dài một giờ với Ricketts, nỗi sợ hãi của Canoville dường như đã giảm bớt. “Với tư cách là đại sứ chính thức của câu lạc bộ về vấn đề phân biệt chủng tộc, tôi rất biết ơn khi được hỏi về quan điểm của tôi về vụ mua bán này,” anh nói. “Tôi rất vui được gặp ông Ricketts và bày tỏ mối quan tâm của tôi về một số tuyên bố công khai của các thành viên trong gia đình ông ấy. Tôi rất yên tâm trước câu trả lời của ông ấy.

“Tôi hy vọng sẽ gặp những người mua tiềm năng khác trong những ngày tới để có những cuộc trò chuyện trung thực và thẳng thắn về giá trị của họ cũng như cam kết của họ đối với sự đa dạng và công việc cộng đồng. Điều quan trọng là câu lạc bộ phải được bán cho đúng người.”

Ai sẽ tiếp quản Chelsea? Bình luận dưới đây

Chủ tịch Chicago Cubs Tom Ricketts đang lãnh đạo tập đoàn tiếp quản Chelsea

Buck được cho là đã cương quyết rằng anh ta không làm gì sai khi tổ chức cuộc họp và Telegraph tuyên bố anh ta sẽ làm điều tương tự đối với bất kỳ bên quan tâm nào khác. Người ta cũng tuyên bố rằng trong khi Buck ngồi trong cuộc họp, anh ấy không có ý kiến ​​gì cả.

Nhưng theo tờ The Times, các nhóm khác đang tìm cách mua Chelsea đã tỏ ra rất tức giận bởi sự đối xử ưu đãi được cho là. Người ta nói rằng họ đã bị sốc vì đã phá vỡ các quy tắc của chính họ để sắp xếp cuộc họp.

“Tại sao Bruce đã giúp Ricketts tổ chức cuộc họp này?” một nguồn tin nói với The Times. “Đó là một trò đùa. Anh ấy thực sự đang giúp họ làm sạch danh tiếng của mình khi tất cả chúng tôi đã được thông báo rằng chúng tôi không thể nói chuyện với giám đốc điều hành Chelsea cho đến khi chúng tôi có cơ hội gặp họ vào tuần tới. Chúng tôi coi đó là hành vi vi phạm các quy tắc của quy trình; không tuân theo các hướng dẫn. “

Tập đoàn Raine đã yêu cầu các tập đoàn kiềm chế không đưa ra tuyên bố công khai về giá thầu của họ với việc toàn bộ vụ mua bán trở nên hướng đến phương tiện truyền thông nhiều hơn so với mong muốn của Chelsea. Cuộc họp đã được xác nhận bởi câu lạc bộ Stamford Bridge trong khi Buck cũng tham dự nhưng nó được nhấn mạnh rằng anh ta không tham gia.

Đã có một chiến dịch truyền thông xã hội ngày càng tăng chống lại việc gia đình Ricketts tiếp quản quyền lực, vốn cũng có sự hậu thuẫn của tỷ phú Mỹ Ken Griffin. Nó xảy ra sau khi một loạt bình luận phân biệt chủng tộc được đưa ra ánh sáng bởi cha của Tom, Joe, người đã coi người Hồi giáo là “kẻ thù” vào năm 2019.

Mirror Football đã liên hệ với Câu lạc bộ bóng đá Chelsea để đưa ra bình luận.

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.