1 220302121149 01 amilcar djau codjovi super tease copy

Cầu thủ đã dành thời gian cho Liverpool chia sẻ những chi tiết đau đớn về cuộc trốn chạy khỏi Ukraine

Amilcar Codjovi, người đã dành thời gian ở Liverpool khi còn là một cầu thủ trẻ và đã chơi bóng ở Ukraine, đã mở ra kinh nghiệm khó khăn của mình khi cố gắng trở lại Vương quốc Anh sau cuộc xâm lược của Nga

poster
Đang tải video

Video không khả dụng

Boris Johnson gợi ý Ukraine có thể đăng cai Euro 2028

Một cựu cầu thủ Morecambe đã tiết lộ về cuộc chạy trốn đau thương của anh ấy khỏi Ukraine bị chiến tranh tàn phá, liên quan đến một chuyến đi dài 900 dặm nguy hiểm đến nơi an toàn.

Amilcar Codjovi đã có mặt trong sách của câu lạc bộ bay hàng đầu Ukraine Vorskla Poltava trước cuộc xâm lược của Nga vào tháng trước. Cầu thủ 20 tuổi đã ký các điều khoản vào đầu năm 2021 nhưng anh ấy, giống như nhiều người không Ukraine khác, không chắc chắn về việc khi nào hoặc thậm chí nếu anh ấy sẽ trở lại.

Codjovi, hiện trở về nhà ở Manchester, đã tiết lộ về khoảng thời gian mệt mỏi mà anh và nhóm bạn của mình phải chịu đựng khi cố gắng trốn khỏi đất nước. Quân đội Nga chuyển đến Ukraine một ngày sau khi tiền vệ Codjovi bước sang tuổi 20. Anh ấy nói rằng anh ấy nhớ mình đã nghe thấy một tiếng động lớn trước khi đi ngủ vào đêm đó, ngây thơ nghĩ rằng đó là pháo hoa.

Nói với tờ The Sun, anh ấy nói: “Chúng tôi đang ở trong phòng nghỉ của câu lạc bộ để chuẩn bị cho một trận đấu và tôi có thể nghe thấy thứ gì đó giống như tiếng súng. Tôi đã nói với các đồng đội của mình rằng” Đó phải là pháo hoa “và tôi đi ngủ.”

Chắc chắn, còi báo động của cuộc không kích đã đánh thức cả nhóm và sau khi kiểm tra điện thoại, Codjovi thấy hàng chục cuộc gọi nhỡ từ bố mẹ: mẹ Sika Marie ở Anh và bố Amadeo, sống ở Tây Ban Nha. “Tôi bắt đầu lo lắng. Tôi sợ hãi, lo lắng và nghĩ, ‘Mình làm cách nào để thoát khỏi nơi này? Tôi không thể bị mắc kẹt ở đây với tất cả những điều này đang xảy ra. Vì vậy, tôi nhanh chóng thu dọn một chiếc vali và sẵn sàng để đi ra khỏi đó. “

Amilcar Codjovi chỉ dành hơn một năm ở Ukraine, trước khi cuộc xâm lược buộc anh ta phải trốn thoát

Anh ấy đã nhóm cùng với chín người chơi khác, cùng với gia đình của họ, và bắt đầu một cuộc hành trình mệt mỏi để cố gắng đến biên giới Hungary ở phía tây Ukraine. Trên đường đi, họ gặp phải một chiếc lốp bị xẹp và chứng kiến ​​những chiếc xe tăng đang lao tới, rất may là người Ukraine. Họ đã hoàn thành chặng cuối cùng của hành trình đi bộ. Nhưng sau tất cả những gì sau đó họ nghĩ rằng chuyến đi không có ích lợi gì. Codjovi tuyên bố khi họ đến biên giới, lính canh Hungary sẽ không để bất cứ ai vượt qua chặng đường ngắn trừ khi họ ở trên xe – tính phí 1.200 bảng Anh / người cho mỗi chiếc xe – “Thật khủng khiếp khi mọi người cố gắng kiếm tiền từ sự liều lĩnh của chúng tôi Codjovi nói.

Ngay khi có vẻ như tất cả hy vọng rằng họ có thể vào Hungary, Thủ tướng Croatia Plenkovic đã nhận ra hoàn cảnh của họ. Codjovi cho biết: “Đồng đội người Croatia của tôi, Ivan Pesic, đang gọi điện đến đại sứ quán của đất nước anh ấy và, ngay khi chúng tôi đang nghĩ về việc quay lại, anh ấy đã nhận được một số tin tức tuyệt vời. Thủ tướng Croatia đã gọi cho đại sứ quán ở Kyiv và họ đã liên lạc với các lực lượng biên phòng – và sau đó họ cho chúng tôi qua! Cha mẹ của Ivan đã mang một vài chiếc ô tô đến đón chúng tôi ở phía bên kia và họ đã thả tôi ở Budapest trước khi tôi bay trở lại Manchester. ”


Bây giờ trở lại Vương quốc Anh, Codjovi cho biết anh ấy đang nhắm đến một thỏa thuận với một câu lạc bộ EFL

Hiện đã trở lại Anh một cách an toàn Codjovi, người đã có thời gian thử việc tại Liverpool khi còn là một cầu thủ trẻ, đang nhắm đến một câu lạc bộ EFL vào mùa giải tới. Anh ấy nói rằng trải nghiệm khó khăn trong vài tuần qua đã giúp anh ấy đưa mọi thứ vào góc nhìn. Anh ấy nói thêm: “Tôi muốn có một chuyến đi thích hợp tại bóng đá Anh và trở lại đây với gia đình và bạn bè của tôi. Tôi tin rằng tôi có thể làm tốt ở đây bởi vì tôi bây giờ ở một cấp độ cao hơn nhiều so với khi tôi rời khỏi đây ở 18 tuổi. Cuộc sống của tôi bây giờ cảm thấy khác. Tôi đã học được rằng bạn phải sống hết mình – và theo đuổi những tham vọng của bạn – bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời. Tôi hạnh phúc khi được sống. ”

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.