1 Peace talks between delegations from Russia and Ukraine

Chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich hỏi “chúng ta có chết không?” sau khi ‘đầu độc’ đáng sợ

Ông chủ Chelsea, Roman Abramovich, được cho là đang lo sợ cho tính mạng của mình và đổ bệnh vì nghi bị đầu độc tại cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine hồi đầu tháng

poster
Đang tải video

Video không khả dụng

Roman Abramovich tại cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine ở Istanbul

Chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich được cho là đã yêu cầu các nhà khoa học kiểm tra xem liệu anh ta có “sắp chết” sau khi ngã bệnh vì nghi bị đầu độc hay không.

Người ta tin rằng nhà tài phiệt đã bị đầu độc trong cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine hồi đầu tháng. Hai quốc gia đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến đẫm máu kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho quân đội của mình xâm lược quốc gia có chủ quyền vào tháng Hai.

Các báo cáo cho rằng Abramovich có thể đã bị đầu độc bởi một chất hóa học trong Chiến tranh thế giới thứ nhất có tên là Chloropicrin hoặc một liều lượng thấp Novichock. Anh ta được cho là đã trải qua các triệu chứng suy nhược sau vụ việc bị cáo buộc, bao gồm bong tróc da và mất thị lực.

Và, theo The New York Times, Abramovich đã hỏi những người đang kiểm tra ông rằng “chúng ta có chết không?” Không rõ ai đã xử lý vụ tấn công bị nghi ngờ ở Kyiv, mặc dù nó được đổ lỗi cho những người cứng rắn ở Moscow. Abramovich không bị thương nặng.

Bất chấp việc tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình, Abramovich gần đây đã bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt. Ông bị cáo buộc có quan hệ với chế độ của Putin, điều mà ông phủ nhận. Chelsea đang hoạt động theo giấy phép đặc biệt do lệnh trừng phạt, hạn chế nghiêm trọng doanh thu của họ. Câu lạc bộ hiện đang được bán.

Abramovich vẫn tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình và đã được phát hiện trong cuộc họp gần đây ở Istanbul do Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tổ chức. Anh ta được khuyên không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì – hoặc thậm chí chạm vào các bề mặt – do nghi ngờ bị đầu độc ở Kyiv.

Roman Abramovich bị nghi ngờ bị đầu độc tại cuộc đàm phán hòa bình đầu tháng này
(

Hình ảnh:

Những hình ảnh đẹp)

“Tôi có thể xác nhận rằng Roman Abramovich đã được phía Ukraine liên hệ để hỗ trợ đạt được một giải pháp hòa bình và ông ấy đã cố gắng giúp đỡ kể từ đó”, một người phát ngôn gần đây cho biết.

“Xem xét những gì đang bị đe dọa, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn thông cảm về lý do tại sao chúng tôi không bình luận về tình huống như vậy cũng như sự tham gia của anh ấy. Cảm ơn bạn.”

Abramovich từ lâu đã sợ những đòn độc. Như đã báo cáo vào năm 2006, anh ta đã cấm phục vụ ăn uống bên ngoài tại phòng họp của Stamford Bridge và đảm bảo mọi thứ chuẩn bị cho anh ta đã được kiểm tra bởi một vệ sĩ. Anh ấy cũng có một đầu bếp riêng đi cùng anh ấy ở khắp mọi nơi.

Điều đó xảy ra ngay sau khi Alexander Litvinenko – một cựu điệp viên Nga – bị đầu độc ở Anh và sau đó qua đời. Cuộc tấn công nhắm vào Moscow – và các vụ đầu độc ở Salisbury năm 2018 cũng vậy, khiến 3 người bị bệnh nặng và 1 người chết.

Giáo sư Michael Osterholm – một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm – đã thúc giục phương Tây chuẩn bị cho các cuộc tấn công sinh học và hóa học sau vụ đầu độc bị nghi ngờ của Abramovich và các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga do sự gây hấn của Putin.

“Tuy nhiên, một cuộc tấn công sinh học hoặc hóa học dường như không thể xảy ra, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO của họ cần phải đưa ra các tình huống xấu nhất, kiểm kê các nguồn lực mà họ có theo cách sử dụng chung để đối phó với các cuộc tấn công sinh học và hóa học, và nhanh chóng tăng cường Osterholm nói.

“Chỉ vài tuần trước, quan điểm cho rằng Nga có thể sử dụng những vũ khí như vậy trong chiến dịch của họ ở Ukraine dường như là một sự báo động quá mức. Điều đó không còn xảy ra nữa.”

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.