1 GettyImages 1169219150

Chủ sở hữu đội thể thao giàu nhất trong top 10 là Kroenkes của Arsenal trên hoàng tử Ả Rập Saudi của Newcastle

Bất chấp những mục đích tốt nhất, thể thao đã trở thành một thứ đồ chơi cho những nhà hảo tâm giàu có nhất thế giới.

Cho dù đó là phí chuyển nhượng cao ngất ngưởng, mức lương cao ngất ngưởng hay những sân vận động khổng lồ đảm bảo lợi nhuận đáng kể cho các khoản đầu tư của họ, thì tiền bạc chắc chắn vẫn có ý nghĩa. Và điều này không chỉ xảy ra trong bóng đá mà nhiều môn thể thao khác bị chi phối bởi khối tài sản kếch xù của các chủ sở hữu tương ứng.

Tuy nhiên, trong thời trang tư bản thực sự, sẽ có và luôn luôn có một người có nhiều tiền hơn những người khác. Được thông báo bởi nghiên cứu do OLBG thu thập, Daily Mirror Sport được coi là chủ sở hữu đội thể thao giàu có nhất mười.

10. Mohamed bin Salman – Newcastle United

Vào tháng 10, một tập đoàn do Quỹ Đầu tư Công Ả Rập Saudi (PIF) đứng đầu đã tiếp quản Newcastle United. Trong khi The Magpies đang trong giai đoạn đầu của cuộc tiếp quản lịch sử, nhiều người đang mách nước cho những gã khổng lồ đông bắc về sự thống trị của Premier League và châu Âu trong tương lai.

Nhưng trong khi giá trị ròng của PIF được cho là khoảng 320 tỷ bảng, thì thái tử Ả Rập Saudi Mohammad Bin Salman, người cũng là chủ tịch của PIF, không đáng giá bằng ông chủ Arsenal Stan Kroenke. Bin Salman được cho là trị giá khoảng 18 tỷ đô la (13.693.733,1 bảng Anh) và mặc dù đây vẫn là một con số thiên văn, giá trị tài sản ròng của ông vẫn có thể gây bất ngờ.

9. Ann và Stanley Kroenke – Arsenal

Bạn có thể nghĩ đến những ông chủ thể thao giàu có nào khác, trong quá khứ và hiện tại? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận

Tài sản của Kroenke lớn hơn của Bin Salman

Dẫn đầu về sự độc đáo, Kroenke được cho là chủ sở hữu đội thể thao giàu có thứ 9 trên hành tinh. Doanh nhân người Mỹ đã mua hết số cổ phiếu còn lại của người dân Bắc London để trở thành cổ đông duy nhất vào mùa hè năm 2018.

Trong khi những người hâm mộ Arsenal gán cho anh biệt danh ‘Stan im lặng’, Kroenke không hề im lặng khi nói đến 19,8 tỷ đô la khổng lồ của mình (15.063.106,4 bảng), Kroenke cũng sở hữu Los Angeles Rams của NFL, gã khổng lồ NBA Denver Nuggets, Khúc côn cầu trên băng biểu tượng Colorado Avalanche và Colorado Rapids bên MLS.

8. Daniel Gilbert – Cleveland Cavaliers

Gilbert là cổ đông chính của Cleveland Cavaliers từ năm 2005

Những người hâm mộ bóng rổ trên khắp ao ước có thể biết đến Dan Gilbert nhiều nhất qua bức thư ngỏ gây tranh cãi của anh ấy gửi những người ủng hộ Cleveland Cavaliers vào năm 2010. Doanh nhân người Mỹ đã chỉ trích LeBron James vì ​​anh rời Cavaliers để gia nhập Miami Heat.

Gilbert vẫn nắm quyền lãnh đạo Cavaliers, đội đã chứng kiến ​​sáu chức vô địch Central Division dưới sự quản lý của ông. Và thành công của họ có thể sẽ được duy trì, vì anh ấy được hỗ trợ bởi khối tài sản trị giá 21,58 tỷ đô la của anh ấy (16.417.264,4 bảng Anh).

7. Sheikh Mansour – Thành phố Manchester

Nhóm bóng đá Thành phố của Sheikh Mansour cũng mở rộng đến Úc, Hoa Kỳ và New York
(

Hình ảnh:

Những hình ảnh đẹp)

Việc Sheikh Mansour mua Manchester City vào năm 2008 tiếp tục gây ra những cơn chấn động tuyệt đối ở Premier League. Man City đã giành được 5 chức vô địch Premier League, 2 FA Cup và 6 League Cup kể từ cuộc tiếp quản lịch sử.

Sức mạnh tài chính của họ đã rất linh hoạt vào mùa hè năm ngoái khi họ trả 100 triệu bảng cho đội trưởng của Aston Villa, Jack Grealish. May mắn thay cho những người nắm giữ Premier League, khoản phí này là một giọt nước biển đối với Mansour, người được cho là trị giá 22,9 tỷ đô la – City không phải là trung tâm thể thao duy nhất của Mansour, vì anh ấy cũng tham gia vào các đại gia Úc Melbourne City, MLS bên New York City FC và đội bóng của Indian Super League, Mumbai City.

6. Dietrich Mateschitz – New York Red Bulls

Chủ sở hữu Red Bull Dietrich Mateschitz được cho là có giá trị hơn 20 tỷ bảng
(

Hình ảnh:

Những hình ảnh đẹp)

Rất ít chủ sở hữu được mọi người ghét bỏ như phía doanh nghiệp Red Bull của Dietrich Mateschitz. Tỷ phú người Áo đang nắm quyền lãnh đạo đế chế thể thao Red Bull, công ty có vị thế vững chắc trong bóng đá và công thức 1 thế giới.

Các giải đua New York Red Bulls, RB Salzburg, RB Leipzig và Red Bull đều nằm dưới trướng Red Bull Umbrella béo bở của Mateschitz. Và cách duy nhất là đi lên vì tài sản của anh ấy được cho là nằm trong công viên bóng với giá 28,5 tỷ đô la (21.681.744,0).

5. Francois Pinault và gia đình – Stade Rennais

Pinault và gia đình là những nhân vật nổi tiếng ở Stade Rennais

Chủ sở hữu Artemis, Francois Pinault là một trong những doanh nhân giàu có nhất trong thế giới thể thao. Nhưng mặc dù sở hữu khối tài sản lớn hơn bất kỳ chủ sở hữu nào khác trong nền bóng đá cấp cao, nhưng Stade Rennais được yêu mến của Pinault lại là một đội bóng khá khiêm tốn khi bóng đá châu Âu quan tâm.

Trên thực tế, họ thường bị coi là đội chiếu dưới kém may mắn, những người hiện đang tranh giành vị trí thứ ba, mặc dù thực tế là các câu lạc bộ lâu đời hơn cũng đang cạnh tranh với họ. Tuy nhiên, Pinault là một người không may mắn, vì anh ta được hiểu là đáng giá 43,5 tỷ đô la (33.093.188,3 bảng Anh).

4. David Thomson – Winnipeg Jets

Thomson là người giàu nhất ở Canada
(

Hình ảnh:

Những hình ảnh đẹp)

David Thomson hiện là người giàu nhất Canada. Chủ tịch của Thomson Corporation cũng là chủ sở hữu của hai gã khổng lồ Khúc côn cầu trên băng.

Vì không có nơi nào như ở nhà, anh ấy là một trong những chủ sở hữu chính của Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia bên Winnipeg Jets, cũng như đại gia Mỹ Manitoba Moose. May mắn thay, có quá nhiều tiền để đi xung quanh vì anh ta trị giá 50,5 tỷ đô la (38.418.528,9 bảng Anh).

3. Carlos Slim – Real Oviedo

Slim từng là người giàu nhất hành tinh

Pinault và gia đình vẫn là những ông chủ thể thao giàu có nhất trong làng bóng đá ưu tú. Tuy nhiên, họ sẽ mất danh hiệu vào tay Carlos Slim nếu Real Oviedo thăng hạng La Liga.

Slim là người giàu nhất thế giới khi trả 1,91 triệu bảng để mua trang phục thi đấu của Tây Ban Nha vào năm 2012. Mặc dù cho đến nay, anh đã mất danh hiệu ảo tưởng đó, nhưng anh vẫn có giá trị đáng kinh ngạc 80,9 tỷ đô la, (61.545.722,6 bảng Anh).

2. Mukesh Ambani – Người da đỏ Mumbai

Mukesh Ambani là chủ sở hữu của giải ngoại hạng Ấn Độ người da đỏ Mumbai
(

Hình ảnh:

Những hình ảnh đẹp)

Những người được yêu thích môn cricket từ xa sẽ hiểu được tầm vóc đáng kinh ngạc của Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL) trên toàn thế giới. Đến nỗi, doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani được Fortune 500 công nhận đã mua chiếc Mumbai Indians vào năm 2008 với giá đáng kinh ngạc 111,9 triệu đô la (85,68 triệu bảng Anh).

Tài chính của anh ấy có thể vẫn là trọng tâm của gã khổng lồ Cricketing, người cũng trở thành thương hiệu nhượng quyền đầu tiên vượt mốc 100 triệu đô la trong IPL. Tuy nhiên, 100 triệu đô la chỉ là một sự thay đổi nhỏ đối với Ambani, người có khối tài sản khổng lồ là 94,7 tỷ đô la (72.044.251,3).

1. Steve Ballmer – Los Angeles Clippers

Steve Ballmer, chủ sở hữu của Los Angeles Clippers là một trong những người giàu nhất hành tinh
(

Hình ảnh:

Những hình ảnh đẹp)

Sau khi giữ chức CEO của Microsoft trong 14 năm, có lẽ ai cũng sẽ tha thứ cho Steve Ballmer vì quyết định tận hưởng niềm vui và hưởng thụ tài sản của mình. Tuy nhiên, Balmer đã làm điều hoàn toàn ngược lại, mua nhượng quyền thương hiệu Los Angeles Clippers của gã khổng lồ NBA vào năm 2014 với giá 2 tỷ đô la (1,53 tỷ bảng Anh).

Sự nhiệt tình của Ballmer dành cho Clippers có sức lan tỏa, vì anh ấy thường xuyên được nghe nói về việc xây dựng ‘thánh địa bóng rổ’ cho đội bóng thân yêu của mình. Và anh ta có thể chỉ làm được điều đó vì anh ta đáng giá 95,7 tỷ đô la (72.805.014,3 bảng Anh).

Đọc thêm

Đọc thêm


[AUTO_BUILD_INTERNAL_LINK]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.