SPORT PREVIEW PAVELKO

Chủ tịch FA Ukraine mặc áo khoác bằng vải flak ở Kyiv bị tàn phá bởi chiến tranh trong thông điệp video tới Đại hội thường niên của Fifa

QATAR và Nga đã rất bối rối khi các trưởng đoàn bóng đá cuối cùng buộc phải đối đầu với thế giới thực.

Chủ tịch FA Ukraine Andriy Pavelko đã mặc một chiếc áo khoác trong một bài phát biểu được quay ở trung tâm Kyiv, được phát trước các đại biểu tại Đại hội thường niên của Fifa ở Doha.

Giám đốc FA của Ukraine Andriy Pavelko đã có bài phát biểu bằng video cho các đại biểu tại Đại hội FIFA ở Doha

4

Giám đốc FA của Ukraine Andriy Pavelko đã có bài phát biểu bằng video cho các đại biểu tại Đại hội FIFA ở DohaTín dụng: Getty
Pavelko mặc một chiếc áo khoác ngoài khi phát biểu trước các đại biểu và người đứng đầu FIFA Gianni Infantino

4

Pavelko mặc một chiếc áo khoác ngoài khi phát biểu trước các đại biểu và người đứng đầu FIFA Gianni Infantino
Video được phát trên màn hình lớn để tất cả các đại biểu xem

4

Video được phát trên màn hình lớn để tất cả các đại biểu xemTín dụng: EPA

Và thông điệp mạnh mẽ của ông đã làm khuếch đại những lời chỉ trích bên trong hội trường khi Chủ tịch FA Na Uy Lise Klaveness cáo buộc Fifa từ bỏ trách nhiệm lãnh đạo đối với cả nước chủ nhà World Cup năm nay và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Khi hai giám đốc điều hành bóng đá Nga chuyển chỗ ngồi trong phòng, Pavelko lên án “những kẻ gây hấn” của Moscow.

Anh ấy nói: “Chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ đánh trả và chúng tôi sẽ giành chiến thắng, bởi vì chúng tôi có sự thật đằng sau chúng tôi.

“Hãy để không có báo động không kích trong các thành phố của chúng tôi, thay vào đó là các bài hát của người hâm mộ.

Xem Messi lúng túng đẩy kẻ xâm lược sân trước khi làm cho đối thủ đêm
Các trận hòa World Cup tốt nhất và tệ nhất của Anh được tiết lộ với các đối thủ tiềm năng Đức

“Hãy để những trận chiến diễn ra không phải trên đường phố với vũ khí mà ở những sân vận động đông đúc trong một trận đấu bóng đá công bằng và để khán giả trên khán đài bùng nổ khi đội bóng yêu thích của họ ghi bàn chứ không phải những quả bom. Chúng tôi tin rằng nó sẽ như vậy ”.

Điều đó xảy ra sau khi Klaveness xúc phạm đội chủ nhà Qatar khi tuyên bố: “Năm 2010, World Cup được FIFA trao tặng theo những cách không thể chấp nhận được với hậu quả không thể chấp nhận được.

“Quyền con người, bình đẳng, dân chủ, lợi ích cốt lõi của bóng đá, đã không có trong 11 năm bắt đầu cho đến nhiều năm sau đó.

“Những quyền cơ bản này đã bị áp lực thay thế, chủ yếu là bởi tiếng nói bên ngoài.

“Những công nhân nhập cư bị thương hoặc gia đình của những người thiệt mạng trong quá trình chuẩn bị cho World Cup cần được chăm sóc.

“Fifa, tất cả chúng ta, bây giờ phải thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để thực sự thực hiện thay đổi.”

Klaveness cũng yêu cầu rằng các nước chủ nhà tiềm năng của World Cup trong tương lai nên được loại trừ khỏi phương trình trừ khi “lợi ích cốt lõi của bóng đá, nhân quyền và thúc đẩy sự đa dạng và chống phân biệt đối xử” được đảm bảo.

Và cô ấy đã bật mí trước phản ứng chậm chạp của ông chủ Fifa Gianni Infantino đối với cuộc xâm lược Ukraine, nói thêm: “Hiện tại chúng tôi đang có một cuộc chiến tàn khốc ở châu Âu.

“Những người vô tội đang bị giết trong những cuộc chiến vô nghĩa để tranh giành quyền lực.

“Một nước chủ nhà World Cup trước đây đã xâm lược đất nước của một trong những thành viên của chúng tôi.

“Ban đầu, FIFA do dự. Áp lực quốc tế buộc phải hành động thực sự.

“Thay vì làm theo, FIFA phải dẫn đầu.”

Lise Klaveness cũng đã có một bài phát biểu sôi nổi ở Doha

4

Lise Klaveness cũng đã có một bài phát biểu sôi nổi ở DohaTín dụng: GETTY

Bài phát biểu mạnh mẽ của cô đã gây ra phản ứng ngay lập tức, với việc tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Honduras Jose Mejia lên bục để tố cáo cô, lập luận: “Đây không phải là giai đoạn thích hợp cho việc này.”

Và Hassan Al-Thawadi, tổng thư ký của ủy ban tối cao Qatar cũng đã tấn công người Na Uy, cáo buộc cô dường như làm xấu mặt quốc gia của anh ta.

Anh ấy nói: “Cô ấy đã đến thăm đất nước chúng tôi và không yêu cầu một cuộc gặp nào. Cô ấy đã không cố gắng liên lạc với chúng tôi và không cố gắng tham gia đối thoại trước khi phát biểu trước Quốc hội ”.

Al-Thawadi được ủng hộ bởi Infantino, người đã nói về “những sự thật cụ thể” của đất nước và trình chiếu một đoạn video ca ngợi những nỗ lực của Qatar trong việc cải cách các quy tắc lao động.

Nhưng Andriy Sorokin của Nga đã bác bỏ những lời chỉ trích từ Ukraine, khẳng định: “Chúng tôi rất tiếc khi anh ấy có những cảm xúc này.

“Thật khó cho họ, chúng tôi hiểu điều đó, nhưng tôi đến đây không phải để thảo luận về chính trị hay các hoạt động quân sự.

“Chúng tôi sẽ không chạy. Chúng tôi không trốn tránh. Chúng tôi có mọi quyền để có mặt ở đây ”.

Sorokin, mặc dù, đã gợi ý việc Nga ứng cử Euro 2028, mà Uefa đã chuẩn bị cho cuộc đấu thầu của 5 quốc gia thuộc Quần đảo Anh, có thể được tập trung vào chiến dịch năm 2032.

Bên trong thị trấn giam giữ tù nhân bởi yobs, người vận động gạch vào xe buýt và tấn công OAP
Phản ứng đáng kinh ngạc của Jada khi Will Smith đánh Chris Rock trong video mới của giải Oscar

Uefa có khả năng sẽ cấm người Nga chạy trong bất kỳ sự kiện nào nhưng Sorokin nói thêm: “Việc đấu thầu cho World Cup bắt đầu với mọi quốc gia đấu thầu cho hai năm 2018 và 2022.

“Các quốc gia tự nhiên tập trung vào năm thích hợp hơn với họ và tôi nghi ngờ đây là quá trình chúng tôi đang xem xét.”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.