1 Gareth Southgate File Photo

Gareth Southgate cảnh báo “cẩn thận lời nói của mình” bởi trưởng World Cup Qatar

Việc Qatar đăng cai tổ chức World Cup 2022 đã gây tranh cãi trong bối cảnh những lời chỉ trích về hồ sơ nhân quyền của đất nước, quan điểm về đồng tính và hôn nhân đồng tính cũng như đối xử với công nhân xây dựng sân vận động

1 Gareth Southgate File Photo

Giám đốc điều hành Qatar 2022, Nasser Al Khater, đã thúc giục ông chủ đội tuyển Anh, Gareth Southgate “cẩn thận lời nói” sau khi bày tỏ lo ngại về sự phù hợp của đất nước với tư cách là chủ nhà World Cup.

Những cáo buộc liên quan đến việc đối xử với người lao động nhập cư và thành tích nhân quyền kém đã khiến quốc gia vùng Vịnh này lao đao kể từ khi quốc gia này được trao giải trong trận chung kết năm 2010. Đồng tính luyến ái nam có thể bị phạt tù, hôn nhân đồng giới không được chính phủ công nhận và phụ nữ quyền chặt chẽ hơn nhiều so với một số nơi khác trên thế giới.

Southgate trước đó cho biết thật là “xấu hổ” khi những người ủng hộ đội tuyển Anh sẽ không đến Qatar dự World Cup vào mùa đông này và nhấn mạnh rằng không ai “tự mãn” về các vấn đề liên quan. Trước trận giao hữu của họ trong kỳ nghỉ quốc tế, Southgate đã tổ chức một cuộc họp với đội tuyển Anh hiện tại, thảo luận về những thách thức đang diễn ra ở Qatar và mở một cuộc đối thoại về cách Anh có thể thể hiện sự phản đối của họ.

Anh đặt câu hỏi về việc đội tuyển Anh tẩy chay World Cup, khởi tranh vào tháng 11, sẽ đạt được kết quả gì và thừa nhận bất cứ hành động nào mà đội của anh có thể thực hiện sẽ vấp phải sự chỉ trích từ một số quý. Sau chiến thắng của Anh trước Bờ Biển Ngà tại Wembley vào tối thứ Ba, Southgate đã đến Qatar với tư cách là một phần của phái đoàn Liên đoàn bóng đá tại lễ bốc thăm World Cup vào thứ Sáu.

Al Khater đã được hỏi về ý kiến ​​của ông chủ người Anh và hy vọng có cơ hội để nói chuyện trực tiếp trong đại hội FIFA ở Doha. “Câu hỏi của tôi là ai trong đội tuyển Anh đã đến Qatar? Câu hỏi của tôi với huấn luyện viên là anh ấy đã đến Qatar chưa?” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports News.

“Anh ấy có đang dựa trên ý kiến ​​của mình và những tuyên bố công khai của anh ấy về những gì anh ấy đã đọc không? Bởi vì đó là một vấn đề khi bạn chỉ dựa trên một ý kiến ​​mà bạn rất quan tâm về những thứ mà bạn đã đọc. Ai đó có nhiều ảnh hưởng như vậy như Southgate, một người nào đó có lượng khán giả lớn lắng nghe những gì anh ấy nói sẽ phải lựa chọn lời nói của anh ấy một cách cẩn thận.

Nasser Al-Khater đã cảnh báo Gareth Southgate về những bình luận của anh ấy liên quan đến World Cup Qatar
(

Hình ảnh:

AFP qua Getty Images)

Qatar có nên đăng cai World Cup? Có tiếng nói của bạn trong các bình luận bên dưới.

“Tôi nghĩ trước khi phát biểu như vậy khi nói đến người lao động, anh ấy cần đến đây, nói chuyện với người lao động, hiểu những gì người lao động thoát khỏi cuộc sống ở đây. Có những trường hợp cá biệt, những trường hợp này mới được báo chí đưa tin.” Tuy nhiên, tôi có thể đảm bảo với anh ấy rằng nếu anh ấy đến đây, nói chuyện với đa số công nhân, họ sẽ cho bạn biết họ đã đưa con cái họ vào Đại học như thế nào, họ sẽ cho bạn biết họ đã xây nhà cho họ và gia đình họ như thế nào. những câu chuyện không ai nghe.

“Vì vậy, tôi rất mong được chào đón anh ấy ở đây, tôi mong được gặp anh ấy tại lễ bốc thăm. Anh ấy có thể lắng nghe ý kiến ​​của tôi. Anh ấy không cần phải tin điều đó, nhưng ít nhất anh ấy cần phải đi xa đến mức đó để hiểu những ý kiến ​​khác nhau, để hiểu các nền văn hóa khác nhau. Tôi dành cho anh ấy sự tôn trọng sâu sắc nhất của mình. Tôi tôn trọng anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên, với tư cách là một con người. Tôi không có bất kỳ vấn đề gì với ý kiến ​​của mọi người. Rõ ràng khi ai đó có ý kiến ​​khác, bạn sẽ ủng hộ họ của câu chuyện. Chúng ta có thể đồng ý không đồng ý, nhưng không sao cả. “

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.