0 GettyImages 1234268617

Giám đốc Borussia Dortmund xác nhận lý do chuyển nhượng Man Utd của Erling Haaland sụp đổ

Manchester United là đội yêu thích ký hợp đồng với Erling Haaland khi anh ấy rời RB Salzburg vào cuối năm 2019, chỉ để bỏ lỡ chữ ký của anh ấy, thay vào đó là gia nhập Borussia Dortmund

0 FC Bayern Mnchen v Borussia Dortmund Bundesliga

Giám đốc điều hành của Borussia Dortmund Hand-Joachim Watzke xác nhận rằng Manchester United đã bỏ lỡ cơ hội ký hợp đồng với Erling Haaland.

Cầu thủ người Na Uy đã là một trong những tài năng thú vị nhất của bóng đá châu Âu khi anh quyết định rời RB Salzburg vào cuối năm 2019. Sau khi huấn luyện tiền đạo này trong thời gian ở Molde, huấn luyện viên của United khi đó là Ole Gunnar Solskjaer hy vọng về một cuộc tái hợp. Người ta tin rằng Solskjaer đã bay xa đến Áo để gặp Erling và cha của anh ấy Alfie, nhưng Quỷ đỏ đã không thành công khi Dortmund giành chiến thắng trong cuộc đua, hoàn tất hợp đồng trị giá 18 triệu bảng.

Và đó là điều nếu điều đó sẽ tiếp tục ám ảnh United, với việc Haaland giờ đây đã được khẳng định là một trong những cầu thủ tấn công đáng sợ nhất trong bóng đá thế giới. Trong suốt hai năm rưỡi ở bóng đá Đức, Haaland đã ghi 82 bàn sau 86 trận đấu và mang về cho Dortmund một khoản lợi nhuận đáng kể.

Bây giờ có vẻ như một kết luận bỏ qua rằng cầu thủ 21 tuổi sẽ thực hiện bước đi tiếp theo của anh ấy vào cuối mùa giải, với hàng xóm gần của United là Manchester City, đội được yêu thích kích hoạt điều khoản giải phóng 63 triệu bảng của anh ấy.

Và đó là việc bao gồm điều khoản đó – và United không sẵn lòng làm như vậy – có nghĩa là Haaland chơi ở Dortmund chứ không phải Old Trafford, Watzke đã xác nhận vào cuộc nói chuyện lúc 19:09: “Chúng tôi đã đưa ra điều khoản giải phóng cho Erling Haaland … nếu không anh ấy sẽ đã đến Manchester United.

>>>Xem thêm: Ashley Westwood cập nhật chấn thương với Nikola Vlasic trong nước mắt và được các đồng đội West Ham an ủi khi ngôi sao Burnley được cáng và đưa đến bệnh viện

Watzke cũng đã xác nhận tài sản ngôi sao của họ sẽ rời câu lạc bộ vào mùa hè này, với kế hoạch đã được đưa ra để tìm người thay thế anh ấy. “Anh ấy có một quyết định để đưa ra, cuối cùng nó sẽ đến. Nhưng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tìm thấy Haaland mới. Chúng tôi cần Haaland mới.”

Hans-Joachim Watzke đã tuyên bố nếu Man Utd đồng ý với điều khoản giải phóng, Erling Haaland sẽ chuyển đến Old Trafford

HÃY NÓI CỦA BẠN! Man Utd cần bao nhiêu bản hợp đồng trong mùa hè này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận

United đã được liên kết với việc chuyển đến Haaland trong khoảng thời gian này, nhưng tình trạng bất ổn hiện tại của họ – dự định sẽ bỏ lỡ Champions League – có nghĩa là họ chưa bao giờ thực sự tranh chấp. Tuy nhiên, HLV tạm quyền Ralf Rangnick, người sẽ đảm nhận vai trò tư vấn vào cuối mùa giải, tin rằng anh ấy là một ví dụ hoàn hảo về kiểu cầu thủ mà United sẽ cần phải cố gắng và nỗ lực tiến lên phía trước.

Anh ấy giải thích: “Haaland là một cầu thủ trẻ, anh ấy 21 hoặc 22, đây là một trong những cầu thủ mà tôi đã nói về. Nhưng mặt khác, anh ấy đã phát triển thành một trong những tiền đạo đắt giá nhất thế giới. Anh ấy có thể một trong những ví dụ mà tôi nghĩ nên tập trung vào để cố gắng xác định và tìm kiếm và sau đó thuyết phục những người chơi có thể trở thành cầu thủ của Manchester United trong vài năm tới.

“Rõ ràng là câu lạc bộ và đội bóng cần nhiều cầu thủ hơn, vì lý do rất nhiều cầu thủ không còn hợp đồng nữa và một số cầu thủ khác không còn nữa, một số cầu thủ có thể muốn có thêm thời gian thi đấu và đã được cho mượn. Rõ ràng là câu lạc bộ cần khá nhiều cầu thủ mới.

>>>Xem thêm: Man City cho người tị nạn Ukraine Andrii Kravchuk cơ hội tập luyện với họ khi Zinchenko giúp tổ chức phiên tòa

“Tôi đã nói với các bạn rằng tôi thấy điều đó như thế nào. Đối với tôi, điều quan trọng là câu lạc bộ xác định các tuyển trạch viên và sau đó tuyển mộ những loại cầu thủ đó để phát triển Manchester United trở thành một trong những đội hàng đầu một lần nữa và do đó, bạn cần tinh thần, phẩm chất, thể chất, tốc độ, kỹ năng, bạn cần gói đầy đủ. “

Đọc thêm

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.