1 FIFA World Cup 2022 Preliminary Draw UEFA

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 diễn ra khi nào? Bảng xếp hạng FIFA hiện tại, hạt giống và cách nó hoạt động

Lễ bốc thăm chia bảng cho FIFA World Cup 2022 diễn ra vào tuần này sau khi kết thúc thời gian nghỉ thi đấu quốc tế hiện tại, nơi các suất còn lại của Qatar sẽ được quyết định sau vòng loại muộn nhất.

poster
Đang tải video

Video không khả dụng

Gareth Southgate về việc nếu Anh có thể tẩy chay FIFA World Cup 2022 ở Qatar

Kỳ nghỉ quốc tế đầu tiên trong năm đại diện cho vòng cuối cùng của vòng loại FIFA World Cup 2022 tại Qatar, khi 32 suất tham dự giải bóng đá danh giá nhất thế giới bắt đầu được lấp đầy.

29 trong số 32 đội sẽ được xác nhận vào thời điểm lễ bốc thăm bắt đầu – cũng như bộ Xếp hạng Thế giới tiếp theo của FIFA, được sử dụng để xác định xem ai sẽ đi vào đội nào trong số bốn đội. Anh, tuy nhiên, đã được xác nhận là một trong những hạt giống hàng đầu.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về lễ bốc thăm sắp tới cho World Cup 2022 Qatar, bao gồm các hạt giống hiện tại và cách thức bốc thăm diễn ra.

Lễ bốc thăm FIFA World Cup 2022 diễn ra khi nào?

Lễ bốc thăm Vòng bảng cho FIFA World Cup 2022 tại Qatar sẽ được thực hiện vào lúc 5 giờ chiều (BST) vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Doha, Doha, Qatar.

Đây sẽ là sau khi phần lớn vòng loại đã diễn ra, với 29 trong số 32 vị trí đã được xác nhận, bên cạnh hai quốc gia sẽ vượt qua vòng loại trực tiếp giữa các liên liên đoàn và đội chiến thắng trong trận play-off Path A của UEFA, vào tháng 6 năm 2022 .

Cách xem

Lễ bốc thăm thường sẽ được phát trực tiếp trên trang web của FIFA, nhưng đối với người xem ở Vương quốc Anh, nó sẽ được truyền hình trên BBC 1, trong khi nó cũng có thể được truy cập thông qua iPlayer và ứng dụng iPlayer. Bảo hiểm sẽ bắt đầu lúc 4:45 chiều.

Lễ bốc thăm vòng bảng World Cup diễn ra vào thứ Sáu
(

Hình ảnh:

FIFA qua Getty Images)

Tuyển Anh sẽ đi bao xa ở World Cup 2022? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Cách vẽ hoạt động

32 đội sẽ được bốc thăm chia thành 8 nhóm 4 người, được xếp theo thứ tự bảng chữ cái từ Bảng A đến Bảng H và sẽ đấu với nhau một lần. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng loại trực tiếp.

Tuy nhiên, đối với lễ bốc thăm này, các đội sẽ được phân bổ vào bốn nhóm dựa trên vòng đấu mới nhất của Bảng xếp hạng thế giới của FIFA, được công bố vào thứ Năm trước lễ bốc thăm và bảy hạt giống hàng đầu sẽ được bốc thăm vào Nhóm 1, cùng với đội chủ nhà, Qatar. .

Nhóm 2 sau đó sẽ chứa tám đội có thứ hạng cao nhất tiếp theo, trong khi điều tương tự sẽ được áp dụng cho Nhóm 3 và Nhóm 4. Tuy nhiên, Nhóm 4 cũng sẽ chứa hai đội chiến thắng trong trận play-off liên liên đoàn và đội chiến thắng tại UEFA cuối cùng. trận play-off.

Quy tắc rút thăm

Qatar sẽ tự động được xếp vào bảng A với tư cách là chủ nhà của World Cup 2022
(

Hình ảnh:

Alexandre Schneider)

Với tư cách chủ nhà, Qatar sẽ tự động được xếp vào Bảng A, trong khi bảy đội còn lại trong Nhóm A sẽ được phân vào Nhóm BH theo thứ tự bốc thăm. Quy trình tương tự sẽ được áp dụng cho Nồi B, Nồi C và Nồi D.

Với việc UEFA có 13 quốc gia tại giải đấu, năm trong số tám nhóm sẽ có hai quốc gia châu Âu đọ sức với nhau, mặc dù đây là số lượng tối đa được phép trong bất kỳ nhóm nào. Mỗi nhóm phải có ít nhất một đội từ UEFA.

Không lục địa nào khác được phép có nhiều hơn một trong các quốc gia của mình trong cùng một nhóm. Ví dụ, hai quốc gia Nam Mỹ, chẳng hạn như Brazil và Uruguay, không thể được bốc thăm trong cùng một nhóm và hai quốc gia châu Á, chẳng hạn như Nhật Bản và Ả Rập Xê-út, không thể được rút ra trong cùng một nhóm.

Các đội đủ điều kiện

Anh đã đảm bảo suất tham dự World Cup sau khi đứng đầu bảng vòng loại vào tháng 11

Qatar (chủ nhà)

Châu Phi – Senegal, Cameroon, Ghana, Morocco, Tunisia

Châu Á – Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ả Rập Xê Út

Châu Âu – Đức, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Croatia, Tây Ban Nha, Serbia, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha và một TBC khác

Bắc Mỹ – Canada, Mexico, Hoa Kỳ

Nam Mỹ – Brazil, Argentina, Ecuador, Uruguay

Trận play-off giữa các liên đoàn – Một đội đến từ Châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Đại Dương sẽ thi đấu trận play-off tranh 2 suất cuối cùng vào tháng 6. Đây sẽ là UAE / Australia vs Peru trong trận play-off đầu tiên, và Costa Rica vs New Zealand trong trận play-off thứ hai

Hạt giống hiện tại

Bỉ hiện đứng đầu bảng xếp hạng FIFA thế giới

1 – Bỉ

2 – Brazil

3 – Pháp

4 – Argentina

5 – Anh

6 – Ý

7 – Tây Ban Nha

8 – Bồ Đào Nha

9 – Đan Mạch

10 – Hà Lan

11 – Đức

12 – Mexico

13 – Hoa Kỳ

14 – Thụy Sĩ

15 – Croatia

16 – Uruguay

17 – Thụy Điển

18 – Senegal

19 – Colombia

20 – xứ Wales

21 – Iran

22 – Peru

23 – Maroc

24 – Nhật Bản

25 – Serbia

26 – Chile

27 – Ukraina

28 – Ba Lan

29 – Hàn Quốc

30 – Áo

Những người khác đáng chú ý –

33 – Canada

36 – Tunisia

38 – Cameroon

44 – Ecuador

52 – Qatar

53 – Ả Rập Xê Út

61 – Ghana

Khi nào thì Vòng bảng bắt đầu?

Vòng bảng sẽ diễn ra trong 12 ngày, với bốn trận đấu được diễn ra mỗi ngày và mỗi đội chơi với nhau một lần, với trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào Thứ Hai, ngày 21 tháng 11 năm 2022 tại Sân vận động Al Bayt, có sự góp mặt của chủ nhà Qatar. trong nhóm A.

Các bảng A, B, E và F sẽ thi đấu các trận đấu tại cùng 4 sân vận động: Sân vận động Al Bayt (sức chứa 60.000), Sân vận động quốc tế Khalifa (sức chứa 40.000), Sân vận động Al Thumama (sức chứa 40.000), Sân vận động Ahmed bin Ali (sức chứa 44.740 ).

Các bảng C, D, G và H sẽ thi đấu tất cả các trận của họ tại 4 sân vận động khác: Sân vận động biểu tượng Lusail (80.000 sức chứa), Sân vận động 974 (40.000 sức chứa), Sân vận động Thành phố Giáo dục (45.350 sức), Sân vận động Al Janoub (40.000 sức chứa).

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.