1 GettyImages 1239291295

Lịch trình tiếp quản Chelsea hình thành khi các nhà thầu đưa ra ba tuần để hoàn thiện kế hoạch

Việc Roman Abramovich bán Chelsea có thể hoàn tất vào cuối tháng 4 sau khi bốn nhà thầu còn lại được biết về thời gian diễn ra nhanh chóng cho quá trình này

Một hình ảnh cho thấy sân vận động của Chelsea FC Stamford Bridge
Chelsea có thể bị bán vào cuối tháng 4

Mốc thời gian cho việc Roman Abramovich bán Chelsea đã trở nên rõ ràng hơn sau khi quá trình đấu thầu được rút ngắn xuống bốn người mua tiềm năng .

Mọi thứ đã diễn ra nhanh chóng ở phía tây London sau khi Abramovich chính thức công bố Ý định bán câu lạc bộ của anh ấy vào ngày 2 tháng 3. Sau khi được các bên quan tâm tràn ngập, Raine Group, ngân hàng thương mại của Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ giám sát quá trình, đã chọn ra bốn hồ sơ dự thầu để tiến tới giai đoạn tiếp theo vào tuần trước.

Todd Boehly người Mỹ, người đã gia nhập lực lượng với doanh nhân Thụy Sĩ Hansjorg Wyss, Chicago Cubs sở hữu gia đình Ricketts, trước đây Liverpool chủ tịch Sir Martin Broughton, người được hỗ trợ tài chính từ Crystal Palace đồng sở hữu David Blitzer và Josh Harris và chuyên môn của Sebastian Coe, và chủ sở hữu của Boston Celtics Stephen Pagliuca người mua vẫn đang trong cuộc đua.

Bốn giá thầu đã được cho đến ngày 11 tháng 4 đệ trình kế hoạch chi tiết cuối cùng của họ cho việc tiếp quản từ Abramovich, người đang bán câu lạc bộ mà ông sở hữu từ năm 2003 sau khi bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt sau khi Nga xâm lược Ukraine. Sky News báo cáo rằng một tuần sau, vào ngày 18 tháng 4, các bộ trưởng và Premier League sẽ được đưa ra với giá thầu ưu tiên của Chelsea.

Bước đi đó sẽ mở đường cho chính phủ cấp giấy phép cho phép bán và có thể cho phép thay đổi quyền sở hữu vào cuối tháng 4. Sự nhanh chóng của thỏa thuận phù hợp với Abramovich, người đang tìm kiếm khoảng 3 tỷ bảng, và chính câu lạc bộ, người đang tìm kiếm sự rõ ràng và hy vọng việc tiếp quản hoàn tất trước khi mùa giải hiện tại kết thúc.

Bạn muốn xem nhà thầu nào tiếp quản Chelsea? Bình luận dưới đây.

Roman Abramovich đã thề sẽ xóa số tiền 1,5 tỷ bảng mà Chelsea nợ anh ta để hoàn tất vụ mua bán nhanh chóng
(

Hình ảnh:

REUTERS)

Giám đốc điều hành của Premier League, Richard Masters hồi đầu tháng này đã giải thích rằng thỏa thuận có thể được thúc đẩy nhanh chóng, với điều kiện mọi thứ phải theo thứ tự. “Tôi nghĩ là nhanh nhất [sale] Chúng tôi đã từng làm được là 10 ngày, điều đó không có nghĩa là kỷ lục đó không thể bị đánh bại nhưng thông thường thì phải mất vài tuần, ”anh ấy nói tại Financial Times Business of Football Summit.

“Tất cả phụ thuộc vào mức độ phức tạp của thương vụ và số lượng chủ sở hữu tiềm năng. Với điều kiện thông tin dễ tiêu hóa, dễ hiểu và cung cấp cho chúng tôi tất cả các câu trả lời đúng thì việc này có thể được thực hiện tương đối nhanh chóng. ”

Chìa khóa của quá trình đấu thầu sẽ là kế hoạch của bốn tập đoàn cho Stamford Bridge. Các chủ sở hữu tiềm năng đã được Raine nói rằng họ phải cam kết đầu tư ít nhất 1 tỷ bảng trong tương lai vào câu lạc bộ và việc tái phát triển sân vận động có sức chứa 40.000 là trọng tâm của con số đó.

Sân vận động Stamford Bridge thuộc sở hữu của Chelsea Pitch Owners, không phải chính câu lạc bộ, đội đã có kế hoạch mở rộng sức chứa của sân vận động trước đây rất phức tạp. Bốn nhà thầu còn lại đều có kinh nghiệm về cơ sở hạ tầng sân vận động thể thao, điều này được hiểu là một phần quan trọng trong việc lọt vào danh sách của Raine.

Theo Sky News, ngân hàng thương mại Hoa Kỳ sẽ đánh giá bốn hồ sơ dự thầu dựa trên các tiêu chí bao gồm: mức vốn chủ sở hữu và tài trợ nợ, giá cả, kế hoạch đầu tư trong tương lai, tốc độ tiềm năng của thương vụ và liệu họ có phải là người quản lý thích hợp cho câu lạc bộ trong dài hạn.

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.