2 A cousin of Manchester City owner Sheik Mansour has failed in a stunning 2billion proposal to buy L

Liverpool tiếp quản giá thầu từ anh họ của chủ sở hữu Man City, Sheikh Mansour và bị từ chối 2 tỷ bảng

XEM LẠI: Liverpool đã tìm thấy quyền sở hữu ổn định thông qua FSG và được hưởng lợi từ khoản đầu tư gần đây từ RedBird Capital – sau khi họ từ chối đề nghị mua lại trị giá 2 tỷ bảng vài năm trước

Các chủ sở hữu của Liverpool, FSG đã chống lại sự quan tâm tiếp quản từ Trung Đông vài năm trước
Các chủ sở hữu của Liverpool, FSG đã chống lại sự quan tâm tiếp quản từ Trung Đông vài năm trước

Quyền sở hữu Premier League đã được soi dưới kính hiển vi trong những tuần gần đây.

Các lệnh trừng phạt được đưa ra đối với chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich đã thúc đẩy các lời kêu gọi quản lý tốt hơn những người được phép mua các câu lạc bộ bóng đá Anh. Gary Neville đặc biệt đã rất nhiệt huyết trong các lời kêu gọi bảo vệ các câu lạc bộ lịch sử, những người vẫn giữ tài sản khổng lồ cho cộng đồng của họ bằng các quy định mới.

May mắn thay cho những người hâm mộ Liverpool, quyền sở hữu và quản trị của họ đã rất mạnh mẽ và ổn định trong những năm gần đây dưới sự dẫn dắt của Fenway Sports Group (FSG). Tuy nhiên, thành công của họ chỉ khiến họ trở thành một đề xuất hấp dẫn hơn đối với những người mua tiềm năng.

Và quyết tâm của FSG đã được thử thách khi họ nhận được đề nghị tiếp quản từ Trung Đông thông qua người anh em họ của chủ sở hữu Manchester City, Sheikh Mansour vài năm trước.

Tờ Daily Mail đưa tin vào thời điểm đó rằng đại diện của Sheikh Khaled Bin Zayed Al Nehaya, một phần của gia đình cầm quyền ở Abu Dhabi, đã gặp chủ sở hữu của Liverpool là Fenway Sports Group trong khoảng thời gian vài tháng vào cuối năm 2017. Người ta cho biết ông đã đề xuất một vụ tiếp quản khổng lồ 2 tỷ bảng. với một cổ đông thiểu số Trung Quốc, điều đáng lẽ đã khiến nó trở nên đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá.

Câu lạc bộ đã đưa ra một tuyên bố và khẳng định thỏa thuận đã đổ vỡ trước khi Sheikh Khaled và các cổ đông lớn của FSG là John W Henry hoặc Michael Gordon gặp nhau. Họ nói: ”FSG đã rõ ràng và nhất quán: câu lạc bộ không phải để bán.

“Nhưng điều mà quyền sở hữu đã nói, một lần nữa rõ ràng và nhất quán, là theo các điều khoản và điều kiện phù hợp, chúng tôi sẽ xem xét việc tiếp nhận một nhà đầu tư thiểu số, nếu quan hệ đối tác như vậy nhằm thúc đẩy lợi ích thương mại của chúng tôi tại các thị trường cụ thể và phù hợp với việc tiếp tục sự phát triển và lớn mạnh của câu lạc bộ và đội bóng. ”

Sheikh Khaled Bin Zayed Al Nehayan, em họ của chủ sở hữu Man City, Sheikh Mansour, quan tâm đến việc mua Liverpool

Tháng 10 trước đó, Tom Werner cũng khẳng định “không có sự thật” trong các báo cáo Trung Đông rằng FSG đã từ chối lời đề nghị trị giá 1,5 tỷ bảng cho câu lạc bộ từ Amanda Staveley và công ty PCP Capital Partners của cô ấy trước khi họ chuyển sang Newcastle.

Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2021, FSG đã tìm thấy khoản đầu tư mà họ đang tìm kiếm sau khi dòng tiền trị giá 538 triệu bảng Anh từ RedBird Capital. Là một phần của thỏa thuận, ngôi sao NBA LeBron James cùng với các đối tác kinh doanh Maverick Carter và Paul Wachter đã trở thành một phần của nhóm sở hữu của FSG cùng với RedBird.

Trong một tuyên bố, FSG tuyên bố: “Quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với Gerry [Cardinale – founder and managing partner of RedBird]và toàn bộ nhóm sẽ nâng cao khả năng của chúng tôi để theo đuổi các cơ hội phát triển trong tương lai theo cách nhanh hơn nhưng với cùng sự chọn lọc đã phục vụ chúng tôi rất tốt.

FSG, do John W Henry lãnh đạo, là trung tâm của thành công gần đây của Liverpool

“Chúng tôi cũng vui mừng chào đón nhóm sở hữu LeBron, Maverick và Paul, những người mà chúng tôi đã có được sự hợp tác thành công trong hơn một thập kỷ. Sự bổ sung của họ là một cột mốc quan trọng đối với FSG, đồng thời mở rộng và làm sâu sắc hơn tình bạn và mối quan hệ lâu dài bắt đầu vào năm 2010.

“Đối với người hâm mộ và những người ủng hộ chúng tôi: Chiến thắng tiếp tục là động lực cho tất cả chúng tôi. Sự phát triển của FSG với tư cách là một tổ chức cho phép chúng tôi tăng cường hơn nữa nguồn lực và cam kết của mình với cộng đồng mà chúng tôi phục vụ và chúng tôi mong muốn có được những người mới tài năng này các đối tác tham gia cùng chúng tôi trong chương tiếp theo trong quá trình phát triển của FSG. ”

Trong khi chủ sở hữu của các câu lạc bộ khác hiện đang được chú ý, Liverpool dường như đã cẩn thận về nguồn đầu tư của họ đến từ đâu. FSG không tránh khỏi những lời chỉ trích, nhưng khó có thể lập luận rằng sự đầu tư và quyết định khôn ngoan của họ đang giúp câu lạc bộ là tài sản ổn định và tự cung tự cấp so với một số đối thủ của họ.

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.