0 GettyImages 1384235374

Lời đề nghị hào phóng của Donny van de Beek dành cho người tị nạn Ukraine khiến đồng đội Everton choáng váng

Donny van de Beek là một trong số nhiều người ở Everton thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Ukraine sau cuộc xâm lược khủng khiếp của Nga, khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa của anh ta

Vitaliy Mykolenko và Donny van de Beek
Vitaly Mykolenko đã rất kinh ngạc trước sự hào phóng của Donny van de Beek

Hậu vệ Vitaliy Mykolenko của Everton và Ukraine thừa nhận anh vô cùng xúc động trước những cử chỉ cảm động của đồng nghiệp trong bối cảnh chiến tranh đang hoành hành ở quê nhà, trong đó có lời đề nghị hậu hĩnh từ đồng đội Donny van de Beek.

Chàng trai 22 tuổi này đã bị “sốc một cách thú vị” trước sự sẵn sàng của những người xung quanh anh ta tại Goodison Park để tiếp nhận người tị nạn Ukraine hoặc đề nghị hỗ trợ cá nhân cho anh ta. Liên hợp quốc ước tính ít nhất bốn triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa kể từ khi ông Vladimir Putin ra lệnh cho quân đội Nga xâm lược quốc gia láng giềng của họ vào cuối tháng Hai.

Premier League đã thể hiện tình đoàn kết của mình với Ukraine bằng cách tổ chức những khoảnh khắc suy tư trước trận đấu và trao chiếc băng đội trưởng màu xanh lam và vàng đặc biệt. Trong khi đó, Mykolenko đã chia sẻ một cái ôm xúc động với người đồng hương Oleksandr Zinchecnko trước trận đấu với Manchester City hai ngày sau cuộc xâm lược.

Hậu vệ trái, người đã gia nhập Everton từ Dynamo Kyiv trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, cũng được đặt tên là đội trưởng trong trận đấu ở vòng 5 FA Cup với Boreham Wood vào đầu tháng Ba. Phía sau hậu trường, Mykolenko đã nhận được sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp của mình, với nhiều người mở cửa nhà của họ cho anh ta hoặc đề nghị giúp đỡ những người tị nạn. Anh ấy nói với đại lý UA Tribuna có trụ sở tại Kyiv: “Mọi người đến và hỏi gia đình tôi thế nào, các bạn của tôi. Vào ngày thứ hai, huấn luyện viên trưởng đến và nói: ‘Nếu bạn cần nghỉ ngơi … nếu bạn cần thời gian, hãy dành thời gian của bạn . ‘

“Tôi rất cảm ơn câu lạc bộ đã hỗ trợ từ mọi phía. Người quản lý phụ trách thiết bị nói: ‘Tôi biết tình hình của bạn như thế nào. Tôi hiểu bạn khó khăn như thế nào. Hãy đến với chúng tôi ăn tối, chúng ta hãy nói chuyện.” Một nhà vật lý trị liệu đến và nói: “Tôi có một phòng, một giường cho hai người. Những người không có nơi nào để ở, chúng tôi sẵn sàng cho họ trú ẩn.” Tôi thực sự bị sốc. Thành thật mà nói, tôi bị sốc. “

Premier League đã làm đủ để hỗ trợ Ukraine? Có tiếng nói của bạn trong các bình luận …

Vitaliy Mykolenko và Oleksandr Zinchenko ôm nhau trước trận đấu ở Premier League
(

Hình ảnh:

Everton FC qua Getty Images)

Mykolenko cũng đã bị thổi bay sau khi Van de Beek, người đang được cho mượn từ Manchester United, nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ thuê một ngôi nhà trên lục địa này cho những người đã chạy trốn khỏi chiến tranh. Anh ấy nói thêm: “Donny van de Beek, một cầu thủ đẳng cấp thế giới, tiếp cận tôi và nói, ‘Tôi muốn thuê một ngôi nhà cho mọi người, dù ở Hà Lan hay ở Ba Lan. Chúng tôi sẽ đưa họ từ biên giới, giải quyết, trả tiền. cho nó.’ Tôi không biết phải cảm ơn những người này như thế nào ”.

Mykolenko đã có 21 lần khoác áo Ukraine và có thể có lần thứ 7 khoác áo Everton khi họ đến làm khách trên sân của West Ham vào Chủ nhật. Toffees đứng thứ 17 trên bảng, hơn khu vực xuống hạng ba điểm với hai trận đấu với đội xếp thứ 18 là Watford.

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.