a08acbd3 37be 4e9a 8ea4 872fcf94e418

Ngôi sao của Arsenal, Eddie Nketiah chuẩn bị dẫn đầu cuộc di cư của các cầu thủ trẻ từ các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, những người đang giảm hợp đồng để tìm kiếm thời gian thi đấu

Eddie Nketiah có khả năng sẽ dẫn đầu một đợt di cư của các ngôi sao trẻ rời các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu vào mùa hè này sau khi hết hợp đồng.

Các cầu thủ trẻ hơn đang tìm kiếm yếu tố quan trọng nhất để phát triển sự nghiệp thành công – thời gian thi đấu – điều khiến một số tài năng xuất sắc nhất tìm đến nơi khác nếu câu lạc bộ hiện tại của họ không cung cấp.

Nketiah có vẻ sẽ rời Arsenal vào mùa hè này

Getty

Nketiah có vẻ sẽ rời Arsenal vào mùa hè này

Quy định của FIFA về việc các cầu thủ dưới 18 tuổi chỉ được phép ký hợp đồng tối đa 3 năm, chính xác vì những lý do này, đang có tác động cần thiết.

Các cầu thủ giờ đây có thể dễ dàng đi tiếp trong giai đoạn đầu quan trọng của sự nghiệp, thay vì bị mắc kẹt trong hợp đồng dài hạn và không được chơi ở đội một, cản trở sự phát triển của họ.

Điều này sẽ tạo áp lực lên các câu lạc bộ trong việc đưa tài năng tốt nhất của họ vào đội một nhanh hơn hoặc có nguy cơ mất họ vào tay những đội sẵn sàng trao cơ hội ra sân thường xuyên cho họ.

Những cầu thủ được đánh giá cao như Xavi Simons của Paris Saint-Germain, người đã có 5 lần ra sân ở Ligue 1 mùa này, cũng có thể là một trong những người để mắt đến cửa thoát.

Ngay cả những cầu thủ lớn tuổi như Nketiah của Arsenal cũng sẽ tìm kiếm thời gian thi đấu nhiều hơn và ở tuổi 22, anh ấy sẽ không hài lòng với việc chỉ ra sân 15 trận ở Premier League mùa này.

Sự xuất hiện của Simons cho PSG mùa này chỉ là thoáng qua

AFP

Sự xuất hiện của Simons cho PSG mùa này chỉ là thoáng qua


Mùa hè năm sau vào năm 2023 có vẻ còn thú vị hơn, với những người như Jayden Braaf của Manchester City đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ rời đi khi kết thúc hợp đồng để tìm kiếm suất đá chính thường xuyên ở đội một.

Tuyển thủ U19 Anh được đánh giá cao của Aston Villa, Carney Chukwuemeka, là một cầu thủ khác có hợp đồng hiện tại kết thúc vào tháng 6 năm 2023.

Các quy tắc của FIFA sẽ chứng kiến ​​những cầu thủ trẻ này ra đi với giá thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường của họ nếu họ thực hiện các giao dịch của mình, điều này khiến cho các câu lạc bộ trở thành một đòn giáng mạnh mẽ.

Mức bồi thường được đặt thành chỉ 90.000 € mỗi năm nếu chuyển từ một câu lạc bộ Hạng 1 sang một câu lạc bộ Hạng 1 khác.

Các quy tắc trong nước khác nhau một chút, trong đó giá của một cầu thủ được xác định bởi một trọng tài nếu hai câu lạc bộ liên quan không thể thống nhất một mức phí.

Nhưng những trường hợp như khoản phí bồi thường 6,5 triệu bảng ban đầu của Danny Ings khi chuyển từ Burnley sang Liverpool sẽ là nguyên nhân đáng lo ngại, vì Ings là một cầu thủ đã thành danh ở Premier League, đã ghi được rất nhiều bàn thắng vào thời điểm đó và đã chơi ở khắp nước Anh. đội.

Campbell từ chối cơ hội ký hợp đồng chuyên nghiệp với Man City vào năm 2016

Campbell từ chối cơ hội ký hợp đồng chuyên nghiệp với Man City vào năm 2016

Những ví dụ gần đây hơn bao gồm việc Nathan Ferguson chuyển đến Crystal Palace, nơi West Brom chỉ nhận được 900.000 bảng.

Cũng có trường hợp của Tyrese Campbell, nơi Stoke được lệnh chỉ trả cho Manchester City 1,75 triệu bảng.

Những triển vọng hàng đầu cần có thời gian thi đấu thường xuyên để phát triển và các câu lạc bộ không phải lúc nào cũng được tin tưởng để đưa ra quyết định đúng đắn cho sự nghiệp của các cầu thủ trẻ.

Những cầu thủ trẻ hơn có thể trở nên mất tinh thần, đặc biệt là khi người quản lý tiếp tục sử dụng những cầu thủ lớn tuổi hơn ngay cả khi đội không hoạt động.

Các câu lạc bộ hàng đầu có nguy cơ mất những cầu thủ được đánh giá cao này cho những đội sẵn sàng cho họ tiếp xúc với đội một để phát triển.

Các đội mà họ tham gia giành chiến thắng trên hai mặt trận – họ có được những cầu thủ tài năng giúp tăng cơ hội thành công cho chính họ và họ cũng nhận được một tài sản đáng giá, trong khi họ thường bán họ lại cho các câu lạc bộ mà những cầu thủ trẻ này xuất thân ngay từ đầu.

Jude Bellingham chứng minh lập luận và không nghi ngờ gì rằng cầu thủ và gia đình của anh ấy đã đưa ra quyết định đúng đắn khi chuyển đến Borussia Dortmund khi còn là một thiếu niên.

Không có gì ngạc nhiên khi có nhiều ngôi sao trẻ chuẩn bị làm theo trong mùa hè.

talkSPORT LIVE – Brazil và Parlour

TS thumbnail TS full Alan Brazil Ray Parlour

Alan Brazil và Ray Parlour của talkSPORT hiện đã được phát trực tiếp trong chuyến lưu diễn.

Họ sẽ đến khu vực Southend Cliffs Pavilion vào thứ Sáu tới – ngày 29 tháng 4 – và đây là cơ hội cuối cùng để bạn mua vé TẠI ĐÂY.

Các cậu bé đến Birmingham và Peterborough vào tháng 5 và sau đó đến Newcastle và Nottingham vào tháng 6.

Tất cả các chương trình đều được tổ chức bởi Shebahn Aherne của talkSPORT, với các huyền thoại bóng đá chia sẻ những câu chuyện từ phòng thay đồ, từ trường quay, từ những ngày thi đấu của họ, những chuyến đi làm nhiệm vụ quốc tế… và tất nhiên là Cheltenham.

Đừng bỏ lỡ một buổi tối vui vẻ. Bấm vào liên kết TẠI ĐÂY để mua vé của bạn.


[AUTO_BUILD_INTERNAL_LINK]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.