0 Oldham relegated fans invade the pitch

Oldham xuống hạng khi những phút cuối chơi sau cánh cửa đóng kín trong bối cảnh cuộc biểu tình xâm lược sân

Latics đã bị xuống hạng ở Liên đoàn quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử của họ trong một ngày kịch tính với hàng trăm người hâm mộ tràn vào sân Boundary Park vào cuối trận đấu với Salford

Người hâm mộ Oldham Athletic phản đối trên sân dẫn đến những phút cuối cùng của trận đấu với Salford phải chơi trong những cánh cửa đóng kín
Người hâm mộ Oldham Athletic phản đối trên sân dẫn đến những phút cuối cùng của trận đấu với Salford phải chơi trong những cánh cửa đóng kín

Oldham Athletic đã bị rớt hạng xuống National League trong tình trạng hỗn loạn vào một ngày khi trận đấu của họ với Salford kết thúc sau những cánh cửa đóng kín.

Hàng trăm người hâm mộ Oldham đã xông vào sân ở Boundary Park khi trận đấu còn 11 phút khiến trận đấu bị trì hoãn đáng kể sau khi các quan chức trận đấu đình chỉ. Đội chủ nhà đã bị dẫn trước 2-1 vào thời điểm đó, và với chiến thắng của Barrow và Stevenage, họ sẽ xuống hạng khỏi League Two.

Hàng loạt người ủng hộ đã vào sân và những cảnh tượng tồi tệ chứng kiến ​​những người hâm mộ phản đối sự sụp đổ của câu lạc bộ dưới thời chủ sở hữu Abdallah Lemsagam. Một biểu ngữ khổng lồ nói rằng ‘hãy ra khỏi câu lạc bộ của chúng tôi’ được treo trên cao với các quản lý và cảnh sát đang cố gắng loại bỏ những người biểu tình.

Trọng tài Robert Madley đã dẫn cả hai cầu thủ ra sân và chưa rõ liệu trận đấu có kết thúc hay không. Vào lúc 18h45 thứ Bảy, các kênh truyền thông xã hội của Oldham xác nhận trận đấu đã kết thúc, với tỷ số là 2-1 nghiêng về Salford.

Cựu tiền đạo của Oldham, Matt Smith, là người mở tỷ số cho Ammies trước khi Davis Keillor-Dunn khôi phục lại thế trận ngang ngửa. Nhưng Brandon Thomas-Asante đã lập công cho đội khách ngay trước giờ nghỉ với những gì được chứng minh là một bàn thắng giòn giã.

Huấn luyện viên John Sheridan của Latics, trong lần thứ sáu làm huấn luyện viên trưởng, đã cố gắng lôi kéo người hâm mộ rời sân nhưng nhiều người vẫn ở lại.

>>>Xem thêm: Man Utd đánh bại Antonio Rudiger khi Real Madrid ‘đạt được thỏa thuận’ sau khi chuyển nhượng lần lượt

Kết quả có nghĩa là Oldham trở thành đội đầu tiên chơi ở Premier League kể từ khi thành lập vào năm 1992 và tiếp tục bị xuống hạng không phải là giải đấu. Họ là một phần của mùa giải Premier League đầu tiên, vào năm 1992-93, đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 22 đội trước khi bị xuống hạng vào mùa giải sau đó.

Người hâm mộ Oldham Athletic xâm chiếm sân trong giai đoạn sau của trận đấu với Salford

Đồng sở hữu của Salford City và cựu cầu thủ của Manchester United, Gary Neville đã có mặt tại trận đấu và viết trên Twitter: “Chỉ cần rời Oldham v Salford. Người hâm mộ Oldham trên sân và nó khá thất thường.”

Theo chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire, với việc phải chịu đựng sự bất thường của việc xuống hạng tại National League, Oldham sẽ phải gánh chịu một tác động tài chính lên tới 6 hoặc có thể là 7 con số.

“Nếu bạn xuống hạng, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán nhảy dù trong hai mùa giải từ EFL nhưng ngay lập tức bạn mất tất cả những gì được gọi là khoản thanh toán đoàn kết từ Premier League và chúng trị giá khoảng 700.000 bảng một năm”, anh ấy nói với Oldham Times .

Cuộc xâm lược không phải là lần đầu tiên trong mùa giải này người hâm mộ Oldham phản đối chủ sở hữu Abdallah Lemsagam

@ 5liveSport / Twitter)

“Các khoản thanh toán nhảy dù mà bạn nhận được 400.000 bảng một năm ở League Two từ các hợp đồng EFL, vì vậy tôi nghĩ rằng số tiền đó sẽ giảm một nửa, vì vậy bạn sẽ đi từ khoảng 1,1 triệu bảng xuống 200.000 bảng và National League là một giải đấu thực sự khó khăn.

>>>Xem thêm: ‘Man Utd là cuộc sống của tôi’ – Jaap Stam thừa nhận anh sẽ chấp nhận công việc huấn luyện viên của United trong tích tắc nhưng rất muốn giúp đỡ câu lạc bộ bằng mọi cách

“Toàn bộ Liên đoàn quốc gia ngoại trừ một câu lạc bộ là toàn thời gian và hầu hết các câu lạc bộ ở Liên đoàn quốc gia phía Bắc đều đá chính. Bạn đã thấy các câu lạc bộ như Stockport cũng tham gia Giải đấu quốc gia phía Bắc vì vậy không có gì đảm bảo bạn sẽ thậm chí còn ở đó.”

Đọc thêm

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.