TALKSPORT Groves Rocastle

Perry Groves và Ian Wright bày tỏ sự kính trọng đối với huyền thoại Arsenal, người đã qua đời một cách bi thảm 21 năm trước

Vào ngày này 21 năm trước, bóng đá bi thương mất đi một người hùng khi David Rocastle buồn bã qua đời ở tuổi 33.

Huyền thoại rất được yêu thích của Arsenal đã thua trận đấu với bệnh ung thư hạch không Hodgkin vào ngày 31 tháng 3 năm 2001.

David Rocastle là một huyền thoại của Arsenal đã giành được hai chức vô địch cùng câu lạc bộ

Thể thao việt vị

David Rocastle là một huyền thoại của Arsenal đã giành được hai chức vô địch cùng câu lạc bộ

‘Rocky’ đã gây ấn tượng mạnh cả trong và ngoài sân cỏ khi giành được hai chức vô địch cùng Pháo thủ từ năm 1984 đến năm 1992 trong khi cũng có những lần khoác áo Leeds, Man City và Chelsea.

Di sản của anh ấy tồn tại cho đến ngày nay khi người hâm mộ và các đồng đội cũ không ngừng tưởng nhớ ngôi sao Arsenal năm nào.

Huyền thoại câu lạc bộ Ian Wright là một người bạn thân thiết và đã bày tỏ sự tôn vinh mới nhất của anh ấy tới Rocastle trên Twitter vào thứ Năm.

Năm ngoái, nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của anh ấy, một trong những đồng đội cũ của Rocky là Perry Groves đã tham gia chương trình talkSPORT Breakfast để bày tỏ lòng thành kính của chính anh ấy.

“Anh ấy có mọi thứ,” cựu Pháo thủ nói. “Anh ấy có sự tinh tế, sáng tạo, kỹ thuật, nhưng cậu bé là người cứng rắn. Cậu bé thật khó.

“Thông thường các cầu thủ chạy cánh phải và trái được biết đến là hơi yếu và bạn có thể bị mắc kẹt trong đó, nhưng Rocky thực sự là một tiền vệ trung tâm ở cánh phải.

Rocastle buồn bã qua đời khi mới 33 tuổi

Getty

Rocastle buồn bã qua đời khi mới 33 tuổi

“Hơn thế nữa, những đặc điểm mà tôi đã cho bạn ở đó, nhưng với tư cách là một người đàn ông, anh ấy thậm chí còn tốt hơn.”

Nhóm talkSPORT Bữa sáng đã dành sự tôn vinh xứng đáng cho Rocky với một loạt nhận xét từ những người biết anh ấy rõ nhất từ ​​câu thần chú của anh ấy ở phía bắc London, bao gồm Martin Keown, Lee Dixon và Nigel Winterburn.

Groves tiếp tục: “Tôi vừa có cảm xúc ở đó. 20 năm… wow. Thời gian trôi qua rất nhanh.

“Rocky được chẩn đoán mắc bệnh Lymphoma không Hodgkin vào tháng 10 và tôi đã gặp [ex-Arsenal teammate] Paul Davis vào đầu tháng Hai và Rocky đang hóa trị.

“Chúng tôi đã hy vọng chúng sẽ có một số cải tiến. Tôi không biết anh ấy đã qua đời cho đến khi tôi nghe thấy nó trên đài phát thanh vào sáng thứ bảy.

Rocastle được các đồng đội Arsenal và người hâm mộ câu lạc bộ yêu mến

Getty

Rocastle được các đồng đội Arsenal và người hâm mộ câu lạc bộ yêu mến

“Tôi đang sống khỏe mạnh ở đây… đã tám giờ kém tám tin rằng David đã qua đời và họ đã đến gặp Liam Brady.

“Liam, tôi biết anh ấy từ khi anh ấy còn nhỏ, và anh ấy không thể nói được. Anh ấy đã khóc hết nước mắt.

“Đó là dấu ấn của ai đó về những kỷ niệm mà họ để lại với mọi người. Mặc dù thật bi thảm khi anh ấy còn rất trẻ, nhưng đó là một dấu ấn không thể phai mờ đối với tất cả những ai biết anh ấy. ”

Năm ngoái, Arsenal cũng đã dành một lời tri ân phù hợp cho cựu ngôi sao của họ vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của anh ấy với ngôi sao hiện tại Bukayo Saka, người đang mặc chiếc áo số 7 nổi tiếng của Rocastle, nói chuyện với Wright về di sản của anh ấy.

Saka nói: Tôi đã nghe rất nhiều về tài năng trên sân cỏ, kỹ thuật và sự tinh tế của anh ấy. Ngoài sân cỏ, anh ấy dường như là một nguồn cảm hứng và một nhà lãnh đạo thực sự và nghe thấy anh ấy khiêm tốn như thế nào.

“Khi tôi còn trẻ, chúng tôi có mái vòm và chúng tôi được gọi là Trung tâm David Rocastle. Ngay từ khi gia nhập Arsenal, tôi đã biết anh ấy là ai ”.

Ian Wright nói: “Mọi người nghĩ rằng tôi đã bắt đầu ủng hộ Arsenal khi đến đó. Anh ấy là lý do tại sao tôi yêu Arsenal đến vậy. ”

Tên của Rocastle bên phía sân vận động Emirates

Getty

Tên của Rocastle bên phía sân vận động Emirates

Khi xem một đoạn clip về trận đấu với Southampton năm 1991, Wright nói thêm: “Đó là trận đấu đầu tiên của tôi cho Arsenal. Đây là lần chúng tôi ở trong đường hầm và David nhìn tôi và nói ‘nhìn chúng tôi đi, anh bạn, các cậu bé Brockley. Nhìn xem chúng ta đang ở đâu ‘.

“Tôi đã ra sân và ghi một hat-trick và David ghi bàn còn lại. Chúng tôi đã đánh bại họ với tỷ số 4-0. Ngày tuyệt nhất đời tôi.

“Khi anh ấy rời đi, tôi đã khóc trong ba ngày. Tôi thực sự nghĩ rằng tôi sẽ ở bên anh ấy trong suốt thời gian tôi ở đó. Khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà tôi có ở Arsenal là năm ở đó với anh ấy ”.

Ký ức của Rocastle sống mãi ở Arsenal với trung tâm đào tạo David Rocastle tại sân tập của câu lạc bộ, với tên của anh ấy cũng ở bên ngoài Sân vận động Emirates trong một bức tranh tường về những huyền thoại hàng đầu của câu lạc bộ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.