0 Premier League Liverpool v Southampton

Premier League đưa ra luật thay người sau khi Jurgen Klopp phàn nàn

Klopp đã thúc đẩy Premier League tăng vĩnh viễn số lượng người thay thế được phép mỗi trận lên năm người, một động thái đã bị nhiều đội hàng đầu phản đối.

Jurgen Klopp cuối cùng sẽ đạt được mong muốn của mình là thực hiện năm cầu thủ thay thế mỗi trận ở Premier League
Jurgen Klopp cuối cùng sẽ đạt được mong muốn của mình là thực hiện năm cầu thủ thay thế mỗi trận ở Premier League

Premier League đã áp dụng quy tắc của đội bóng hàng đầu về việc thay người sau những lời phàn nàn của huấn luyện viên Liverpool, Jurgen Klopp.

Trong quá trình Khởi động lại dự án, các đội được phép thực hiện năm thay đổi trong mỗi trò chơi, trong ba giai đoạn riêng biệt. Nhưng quy tắc đó đã bị bãi bỏ trước mùa giải 2020/2021, với các câu lạc bộ chỉ được phép thực hiện ba lần thay người mỗi trận kể từ đó.

Đó là một nỗi thất vọng đối với nhiều đội đứng đầu bảng, những người đã có năm lần dự bị ở các giải đấu châu Âu. Klopp là người đặc biệt ủng hộ việc thay đổi luật thay người vĩnh viễn trong bối cảnh lịch thi đấu bận rộn của Liverpool.

“Chúng tôi đã chơi vào Chủ Nhật, Thứ Tư, Thứ Bảy và Thứ Ba, đó là một lịch trình khủng khiếp. Nếu chúng tôi có thể thay đổi, chúng tôi sẽ làm điều đó. Nếu không, thì không phải vậy. Điều cần thiết là chúng tôi phải quay lại với năm người đăng ký”, anh ấy nói trước đó tháng.

Những người phản đối yêu cầu của Klopp cho rằng sự thay đổi quy tắc sẽ có lợi cho các câu lạc bộ lớn hơn các đội ở cuối bảng. Các đội lớn hơn có xu hướng có các đội lớn hơn với chiều sâu hơn về chất lượng, với khả năng tạo ra năm người dự bị cho phép họ sử dụng đầy đủ điều đó.

Bất chấp những lời chỉ trích đó, Premier League cuối cùng đã rơi vào hàng ngang với các giải đấu lớn khác của châu Âu, những người đã giữ nguyên quy tắc năm quyền thay thế.

Những người đứng đầu Premier League sẽ bỏ phiếu để thực hiện việc tăng lượng người đăng ký từ mùa giải tới
(

Hình ảnh:

Những hình ảnh đẹp)

HÃY NÓI CỦA BẠN! Bạn có nghĩ rằng số lượng người đăng ký cho phép mỗi trò chơi nên được tăng lên không? Bình luận dưới đây.

Sự thay đổi đã được bỏ phiếu tại một cuộc họp của các bên liên quan tại Premier League vào thứ Năm, với đủ sự ủng hộ để số lượng người dự bị được phép tăng lên và 9 cầu thủ được phép ngồi trên băng ghế dự bị.

Đã có ‘sự ủng hộ rộng rãi’ giữa các nhà quản lý và đội trưởng Premier League cho một sự thay đổi quy tắc. ‘Yếu tố quyết định’ trong động thái bất ngờ được cho là quyết định của Ban lãnh đạo FA quốc tế về việc đưa ra quy tắc 5 người vĩnh viễn.

Động thái đó từ cơ quan xây dựng luật của bóng đá được đưa ra vào đầu tháng này và là cú hích cuối cùng mà Premier League cần phải xếp hàng. Dữ liệu đã được thu thập bởi các liên đoàn đã thực hiện thay đổi, với một cuộc bỏ phiếu sẽ được Premier League thực hiện ‘về nguyên tắc’ vào tuần này trước khi được xác nhận vào mùa hè.

Chiến dịch của Klopp để thay đổi các quy tắc xung quanh việc thay người đã được Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp ủng hộ. Giám đốc điều hành Maheta Molango cũng đã thúc đẩy Premier League tăng số lượng người thay thế được phép.

“Lập trường của chúng tôi khá rõ ràng. Đó là một tình huống đáng ra không nên tranh luận ngay từ đầu vì đó là vấn đề phúc lợi của người chơi. Trên thị trường toàn cầu nếu tất cả các giải đấu khác có năm người dự bị và chúng tôi có ba người, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ ở vị trí tồi tệ hơn khi nói đến các trận đấu lớn. Chúng tôi muốn bắt đầu suy nghĩ tập thể hơn và nghĩ rằng nếu các đội của chúng tôi đang phát triển mạnh ở châu Âu thì đó là một điều tốt, ”anh ấy nói trước Đại hội FIFA ở Doha.

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.