0 GettyImages 1239134253

Quyết định của Sir Alex Ferguson về băng đội trưởng của Man Utd nói lên nhiều điều khi Harry Maguire gặp khó khăn

Giám đốc Manchester United, Ralf Rangnick, đã chống lại những lời kêu gọi tước băng đội trưởng Harry Maguire, bất chấp phong độ gây sốc của người đàn ông trị giá 80 triệu bảng trong mùa giải này

Harry Maguire đã có một mùa giải tồi tệ cho Manchester United
Harry Maguire đã có một mùa giải tồi tệ cho Manchester United

Đó là một mùa giải khắc nghiệt đối với hầu hết mọi người ở Manchester United – nhưng đặc biệt là đối với Harry Maguire.

Cầu thủ 29 tuổi này đã ăn nhiều nhất trong năm nay, nhưng không phải là không có lý do chính đáng; thay vì dẫn đầu bằng ví dụ, người đàn ông trị giá 80 triệu bảng đã là một tai họa nhất quán ở phía sau. Và thật không may, tai ương của anh ấy tiếp tục đến với kỳ nghỉ quốc tế, khi ngôi sao người Anh bị chính người hâm mộ của anh ấy la ó một cách khó hiểu tại Wembley trước chiến thắng 3-0 của Bờ Biển Ngà vào đêm thứ Ba.

Maguire đã làm – ít nhất – quản lý để ngăn chặn sự ghét bỏ và đưa vào một trong những màn trình diễn tốt nhất của anh ấy trong mùa giải cho câu lạc bộ hoặc quốc gia – nhưng anh ấy vẫn trông là một cầu thủ đóng vai trò ngôi sao cho đội tuyển Anh trong chuyến hành quân đến Chung kết Euro 2020.

Người đàn ông cũ của Leicester cũng là một khổng lồ ở phía sau cho United vào năm ngoái khi họ cán đích ở vị trí thứ hai; mặc dù một dặm đất nước sau đối thủ của họ là Manchester City. Phong độ sa sút của anh ấy đã đáng báo động – nhưng cả Ralf Rangnick và Ole Gunnar Solskjaer đều từ chối những lời kêu gọi từ bỏ đội trưởng của họ.

Cũng như phong độ tồi tệ của Maguire, tờ Mirror cũng tiết lộ độc quyền rằng vị trí trung vệ đang đeo bám Cristiano Ronaldo đã thất bại với Cristiano Ronaldo sau khi cầu thủ người Bồ Đào Nha tăng cường kèm cặp các thành viên trẻ hơn của đội sau khi anh trở lại Old Trafford vào mùa hè năm ngoái.

Sir Alex Ferguson đã quyết định không trao băng đội trưởng cho Cristiano Ronaldo trong thời gian trước đây của anh ấy tại câu lạc bộ
(

Hình ảnh:

AFP qua Getty Images)

Tham gia cuộc tranh luận! Bạn có nghĩ rằng Man Utd đã thực hiện đúng khi giữ Maguire làm đội trưởng? Hãy cho chúng tôi biết ở đây.

Do đó, một số người đã tuyên bố rằng Ronaldo sẽ là lựa chọn tốt hơn để đeo băng đội trưởng so với Maguire – nhưng không phải lần đầu tiên trong nhiệm kỳ của anh ấy ở Manchester United, Ronaldo đã bị ông chủ của anh ấy hắt hủi. Và lý do mà Sir Alex Ferguson quyết định không trao băng đội trưởng câu lạc bộ cho Ronaldo có lẽ có thể làm sáng tỏ lý do tại sao Rangnick lại mắc kẹt bởi Maguire trong nhiệm kỳ này.

Gary Neville trước đó đã tiết lộ rằng Ferguson đã từ chối tước băng đội trưởng của anh ấy sau khi anh ấy bị chấn thương trong giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp, với Ronaldo một lần nữa được khuyến khích cho vai trò này. Anh nói với Sky Sports: “Tôi dính chấn thương một năm sau khi mang băng thủ quân và điều đó trở nên thực sự khó khăn với tôi.

“Có cảm giác như thể tôi đã không đóng góp như một đội trưởng nên có trong bốn năm qua. Tôi thực sự đã đến gặp Sir Alex trước mùa giải về năm thứ ba tôi làm đội trưởng.”

“Chúng tôi có một đội tuyệt vời: Ronaldo, Rooney, [Carlos] Tevez, [Ryan] Giggs, [Paul] Scholes, [Michael] Carrick, [Rio] Ferdinand, [Nemanja] Vidic, [Patrice] Evra, [Edwin] van der Sar… có một số cá nhân và cầu thủ tuyệt vời trong nhóm đó.

“Tôi đến gặp Sir Alex khi bước vào sân tập và nói, ‘Tôi cảm thấy không xứng đáng giữ băng đội trưởng nữa. Đội này ở một đẳng cấp mà tôi không thể cạnh tranh được”. Anh ấy nói, “Bạn sẽ giữ chiếc băng đội trưởng đó, con trai. ‘ Lý do mà anh ấy đưa ra: ‘Em và Giggs sẽ luân phiên nhau. Nếu tôi đưa cho Ronaldo thì Rooney sẽ đá chính. Nếu tôi đưa cho Rooney, Ronaldo sẽ đá chính. Nếu tôi đưa cho Vidic, Ferdinand sẽ không như vậy. vui mừng’.

“Vì vậy, theo nghĩa đen, tôi nghĩ tôi và Giggsy đã giữ nó trong ba hoặc bốn năm sau đó hoàn toàn chỉ vì thực tế là tình bạn thân thiết trong phòng thay đồ. Chúng tôi là cảnh sát nếu bạn muốn, những chính khách lớn tuổi.

Ralf Rangnick đã bị mắc kẹt bởi Maguire
(

Hình ảnh:

Manchester United qua Getty Imag)

“Sir Alex muốn đảm bảo đội lên đầu. Mặc dù tôi cảm thấy không xứng đáng với tư cách là đội trưởng ở giai đoạn đó.”

Quyết định của Ferguson giữ lại chiếc băng đội trưởng cho Neville là một động thái được thực hiện vì những điều tốt đẹp hơn – điều mà Rangnick dường như đang cố gắng tái tạo.

Trên thực tế, rất ít người được hưởng lợi từ việc thay băng đội trưởng của câu lạc bộ vào giữa mùa giải; ít nhất trong tất cả Maguire. United đã bị cản trở bởi quá nhiều vấn đề trong năm nay – điều cuối cùng họ cần lúc này là bất kỳ biến động nào nữa.

Trong khi United vẫn có cơ hội mờ nhạt để đảm bảo suất tham dự Champions League trong kỳ này, việc tập hợp xung quanh Maguire có ý nghĩa trong ngắn hạn – nhưng quyết định liệu anh ấy có ở lại với vai trò tốt hay không sẽ là cuộc gọi lớn đầu tiên đang chờ người quản lý thường trực mới của Manchester United vào mùa hè.

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.