TALKSPORT Abramovich 1

‘Roman Abramovich có một thách thức ở đây’

Simon Jordan đã ca ngợi ý tưởng của David Dein về việc đưa số tiền thu được từ việc bán Chelsea để giúp bóng đá cấp cơ sở ở Anh, nhưng nhấn mạnh rằng chỉ Roman Abramovich mới có thể quyết định xem điều đó có khả thi hay không.

Người đồng sở hữu cũ của Arsenal đã viết thư cho Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, Nadine Dorries, đề nghị rằng số tiền 750 triệu bảng từ một vụ mua bán tiềm năng được sử dụng để xây dựng hơn 1.000 sân cỏ nhân tạo, cải thiện 20.000 sân chơi và đầu tư. trong phòng thay đồ như một phần của khoản quyên góp cho Football Foundation.

Abramovich đã công bố ý định bán câu lạc bộ vào đầu tháng Ba, ngay trước khi ông bị trừng phạt

Abramovich đã cam kết sử dụng số tiền thu được từ việc bán Chelsea FC cho các nỗ lực từ thiện hỗ trợ các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine, nhưng nói chuyện với White và Jordan, Dein nói rằng anh ấy hy vọng rằng trận đấu của Anh cũng có thể mang lại lợi ích.

Anh ấy nói với talkSPORT: “Tôi nghĩ rằng khi Roman Abramovich quyết định bán câu lạc bộ khoảng một tháng trước, những lời đề nghị đã đến với giá khoảng 1,8 tỷ bảng.

“Đột nhiên, nhờ vào kỹ năng của các nhân viên ngân hàng ở Mỹ, giờ nó đã lên tới 2,5 tỷ bảng.

“Tôi đã nghĩ về số tiền dư thừa đó, tại sao một số không nên quay trở lại với bóng đá Anh bởi vì xét cho cùng, chính trận đấu ở Anh đã giúp thúc đẩy giá trị của câu lạc bộ tăng lên đáng kể.

“Tôi nghĩ nó nên nhằm mục đích chủ yếu là phát triển trò chơi ở những khu vực thiếu thốn nhất, tăng cường sự tham gia của phụ nữ và hỗ trợ người dân tộc thiểu số.

“Với sân mới, cơ sở đào tạo, trung tâm thể thao và huấn luyện viên đều có thể đạt được những lợi ích rộng lớn hơn nhiều về thể chất và tinh thần.

Dein đã khuyến nghị sử dụng quỹ quyên góp được để hỗ trợ bóng đá sân cỏ

“Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ một số ưu tiên cấp bách nhất của chính phủ bao gồm tội phạm, làm cho đường phố an toàn hơn, hỗ trợ công đoàn thông qua đầu tư và hỗ trợ san lấp mặt bằng.

“Không có nghi ngờ gì về việc phần lớn số tiền phải dành cho các hoạt động từ thiện của Ukraine, nhưng có rất nhiều tiền ở đây và tôi chỉ nghĩ rằng trong khi phần lớn số tiền sẽ được dành cho các hoạt động từ thiện của Ukraine, tôi muốn xem một số tiền quay trở lại bóng đá Anh.

>>>Xem thêm: ‘Tại sao mọi người lại muốn Diego Simeone làm người quản lý của họ?’

“Tất nhiên chúng tôi có người nhận giải thưởng hoàn hảo trong Football Foundation bởi vì đó là cơ quan có thể giúp tiền đến các trận đấu ở sân cỏ.”

Khi được hỏi liệu Abramovich có khả năng đồng ý với đề xuất này hay không, Dein nói: “Còn quá sớm để nói điều đó.

Abramovich đã cam kết quyên góp quỹ cho các tổ chức từ thiện hỗ trợ các nạn nhân của cuộc xâm lược Ukraine

“Có rất nhiều nước để đi dưới cầu trước khi điều đó xảy ra, nhưng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng bóng đá Anh được công nhận ở đâu đó khi nói đến việc xử lý tài sản và tiền thu được.”

Đáp lại những bình luận của Dein, Jordan cho biết: “Trước hết, Roman Abramovich chưa quyết định bán Chelsea. Anh ta đã bị xử phạt và buộc phải làm vậy. Thứ hai, việc phân phối lại các quỹ này là món quà của Roman Abramovich để xác định chúng đi đâu.

“Tôi rất thích ý tưởng này nếu một số khía cạnh khác của bóng đá có chất nào đó đằng sau nó. David luôn theo đuổi công việc của Chủ tịch FA nên anh ấy sẽ biết, hơn bất cứ điều gì, là một phần trong cam kết của FA về việc cho phép Premier League hoạt động, đã đàm phán một thỏa thuận trong đó 5% số tiền thu được từ các thương vụ truyền hình nên được phân phối. đến Quỹ bóng đá và cơ sở.

“Hơn 30 tỷ bảng đã được tạo ra, hãy đi xem liệu Premier League có trả 1,5 tỷ bảng vào sân cỏ mà có thể đã xây dựng được tất cả các sân này hay không.”

Phía tây London sẽ thuộc quyền sở hữu mới trong những tuần tới

Khi được hỏi tại sao họ không làm như vậy, Jordan trả lời: “Bởi vì họ không bị buộc phải như vậy bởi vì FA là một hoạt động không hiệu quả, không làm những gì nó nên và Premier League là cái đuôi vẫy chó và cần phải làm. được một người quản lý hiệu quả đưa đến đặt phòng. ”

Jordan nói thêm: “Phần khác, là tại sao chúng ta không đánh thuế các đại lý? Tại sao họ không đưa tiền của họ vào tình hình bóng đá?

“Roman Abramovich có một thách thức ở đây vì anh ấy đã nói với chúng tôi rằng anh ấy sẽ xóa khoản vay 1,5 tỷ bảng mà anh ấy đưa vào Chelsea, thách thức đối với điều đó là Abramovich sau đó sẽ có thể bị lỗ thuế với số tiền 1,5 tỷ bảng. cũng tốt như có tiền. Thách thức là họ sẽ định cấu hình điều này như thế nào.

>>>Xem thêm: Thierry Henry bị đồng đội Arsenal gán mác “kiêu ngạo” trước mặt HLV Arsene Wenger

“Ý tưởng của David có giá trị. Gia đình bóng đá của chúng tôi tạo ra nhiều giá trị hơn bất kỳ gia đình bóng đá nào trên thế giới, vậy tại sao mỗi quốc gia lại có nhiều cơ sở vật chất cho bóng đá cơ sở hơn chúng tôi?

Boris Johnson sẽ xem xét đề xuất của Dein

“Tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao, đó là bởi vì nó được quản lý không hiệu quả trong cơ quan quản lý.

“Chúng tôi có thể cung cấp cho những chú hề điều hành FA bao nhiêu tiền tùy thích và tất cả những ý tưởng tuyệt vời này, nhưng trừ khi chúng tôi có được khả năng lãnh đạo hiệu quả để quản lý hiệu quả trò chơi và cách nó phát triển, thì chúng tôi sẽ chỉ làm những gì chúng tôi sẽ làm bằng cách bán sân vận động Wembley để lấp đầy khoảng trống trong một lỗ hổng được cho là.

“Ý tưởng của David là một ý tưởng thú vị về cơ chế của việc Roman Abramovich sở hữu Chelsea sẽ đi đến đâu, nhưng đó không phải việc của David Dein, đó là việc của Roman Abramovich. Abramovich dứt khoát nói rằng ông muốn tất cả số tiền thu được từ vụ mua bán này được chuyển vào quỹ chiến tranh Ukraine. Kết thúc cuộc thảo luận.

“Sau đó trở lại cuộc trò chuyện về cách chúng tôi tài trợ cho bóng đá cấp cơ sở. Yêu cầu Premier League trả 150 triệu bảng mỗi năm mà họ phải trả cho bóng đá sân cỏ như một phần của thỏa thuận cấp phép. ”

talkSPORT Cá cược trong ngày

Burnley, Crystal Palace & Liverpool đều thắng (tỷ lệ 6/1) @ 7/1 – XEM TẠI ĐÂY

Có sẵn cho tất cả các khách hàng đủ điều kiện. Quy tắc đặt cược tối đa được áp dụng. T & C được áp dụng. Begambleaware.org. 18+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.