0 Screenshot 2022 04 07 at 174104

Shinji Kagawa chia sẻ về quãng thời gian ở Man Utd – “Tôi thực sự không thấy điều đó sẽ đến”

Sir Alex Ferguson đã ký Shinji Kagawa trong kỳ chuyển nhượng mùa hè cuối cùng của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên Manchester United nhưng ngôi sao người Nhật Bản đã bị choáng váng khi người Scotland giải nghệ

Shinji Kagawa chỉ trải qua hai mùa giải ở Man Utd
Shinji Kagawa chỉ trải qua hai mùa giải ở Man Utd

Shinji Kagawa thừa nhận việc Sir Alex Ferguson đột ngột nghỉ hưu đã để lại dấu ấn trong anh khi anh phải trải qua một thời gian ngắn ngủi ở Manchester United.

Ngôi sao người Nhật Bản gia nhập Borussia Dortmund và được đánh giá rất cao sau quãng thời gian thi đấu tại Đức. Kagawa chuyển đến đội bóng khổng lồ của Premier League vào năm 2012 và chơi 26 trận trong mùa giải đầu tiên. Nhưng ngay sau chiến dịch thành công đó, Ferguson đã gọi thời gian cho sự nghiệp quản lý của mình.

Cầu thủ người Scotland đã nắm quyền trong hơn hai thập kỷ và quyết định rời đi sau khi dẫn dắt United đến một chức vô địch Premier League khác. David Moyes đến và tiếp tục sử dụng tiền vệ này, nhưng sức hút làm việc cho Ferguson không còn nữa và cầu thủ 33 tuổi sẽ trở lại Dortmund chỉ hai năm sau khi chuyển đến Anh.

Kagawa rất muốn học hỏi Ferguson, người đã rất nỗ lực để thu hút anh ấy từ Đức. Sự ra đi của anh ấy và cách thức của nó là điều mà các cầu thủ không lường trước được và khiến tuyển thủ Nhật Bản tự hỏi điều gì có thể xảy ra.

Anh ấy nói với De Morgen: “Tôi có vinh dự được làm việc với Ferguson trong một năm, đó là một vinh dự lớn lao. Tôi muốn làm việc với ông ấy lâu hơn, nhưng số phận đã quyết định khác. Đó là một giai đoạn rất đẹp. Ferguson thực sự muốn tôi vào làm. Tôi sẽ không bao giờ quên điều đó.

“Vào thời điểm đó, tôi không nghĩ về điều đó, rằng tôi đã được làm việc với một huyền thoại như vậy. Bây giờ tôi nhận ra con người thật của anh ấy tốt hơn nhiều. Nếu thành thật mà nói, năm đầu tiên của tôi ở Manchester United đã ổn. Chúng tôi đã giành chiến thắng. , nhưng đó là nhờ Robin van Persie. Anh ấy đã ghi 26 bàn trong mùa giải đó. Tôi không còn tự tin nhiều như khi còn thi đấu cho Dortmund.

Shinji Kagawa chỉ có một năm làm việc với Sir Alex Ferguson

Man Utd sẽ cán đích trong top 4 mùa này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận

“Sự điều chỉnh ở Anh không phải lúc nào cũng dễ dàng; đôi khi có những nghi ngờ. Một ngôn ngữ, hệ thống, huấn luyện viên, môi trường mới. Ferguson rời đi sau năm đầu tiên của tôi và tôi thực sự không thấy điều đó sẽ đến. Chính Ferguson đã đưa tôi đến Manchester Ờ. Tôi nghĩ tôi có thể làm việc với anh ấy ít nhất một năm nữa. “

Moyes đến và chi số tiền lớn để ký hợp đồng với Juan Mata sau sáu tháng trong nhiệm kỳ của anh ấy, điều mà cựu huấn luyện viên của United cho rằng có ảnh hưởng tiêu cực đến Kagawa. “Mỗi huấn luyện viên đều có triết lý riêng của mình. Khi Moyes ký hợp đồng với siêu sao người Tây Ban Nha Mata, Kagawa cảm thấy rằng anh ấy không còn là sự lựa chọn hàng đầu và đã từ bỏ một chút hy vọng”, Ferguson nói với nhật báo Đức Bild .

Những khó khăn của United kể từ khi Ferguson ra đi đã quá rõ ràng cho tất cả mọi người. Nỗ lực tốt nhất của họ ở Premier League là thứ hai, nhưng họ cũng đã đứng ngoài top 4 trong nhiều trường hợp dưới thời các HLV khác nhau. Hệ thống phân cấp của Old Trafford một lần nữa đang tìm kiếm một ông chủ thường trực mới với Erik ten Hag được cho là người tiếp theo lọt vào cửa.

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.