1 Italy v England UEFA Euro 2020 Final

Thiếu niên bị bỏ tù vì lạm dụng phân biệt chủng tộc tới Marcus Rashford sau trận chung kết Euro 2020

Justin Lee Price của Worcester đã bị kết án sáu tuần tù vì gửi một dòng tweet phân biệt chủng tộc tới ngôi sao Man Utd, Marcus Rashford sau thất bại của đội tuyển Anh trong trận chung kết Euro 2020

Marcus Rashford đã bị nhắm mục tiêu lạm dụng phân biệt chủng tộc trực tuyến sau khi bỏ lỡ hình phạt Euro 2020
Marcus Rashford đã bị nhắm mục tiêu lạm dụng phân biệt chủng tộc trực tuyến sau khi bỏ lỡ hình phạt Euro 2020

Một thiếu niên đã bị bỏ tù trong sáu tuần sau khi gửi một dòng tweet phân biệt chủng tộc tới đội tuyển Anh và ngôi sao của Manchester United, Marcus Rashford sau trận chung kết Euro 2020.

Rashford đã bỏ lỡ quả đá phạt đền khi Anh bị Italia đánh bại trên chấm phạt đền tại Wembley, gây ra một làn sóng lăng mạ trên mạng xã hội. Một tòa án đã cho biết Justin Lee Price đã troll Rashford như thế nào khi anh xem trận đấu từ phòng ngủ của ngôi nhà ở Midlands.

Anh ta đã gửi một tweet trực tiếp đến Rashford, sử dụng ngôn ngữ xúc phạm trong thông điệp rất xúc phạm. Sau khi cảnh sát mở một cuộc điều tra, Price đã thay đổi tên người dùng Twitter của mình để tránh bị phát hiện nhưng cuối cùng đã thú nhận sau khi mẹ anh ta bắt anh ta làm chủ.

Price, 19 tuổi, ở Grandison Gardens, Worcester, đã nhận tội gửi một thông điệp mang tính xúc phạm mạnh mẽ trên mạng truyền thông công cộng. Anh ta bị bỏ tù sáu tuần tại Tòa sơ thẩm Kidderminster hôm nay (Thứ Tư, 30 tháng Ba).

Dòng tweet, được đăng vào ngày 11 tháng 7 năm ngoái khi anh ấy 18 tuổi, có nội dung: “@SzzOGz @MarcusRashford YOU F ****** STUPID ****** BỎ MỘT BÚT MIỄN PHÍ NAN ĐÃ CHẾT CỦA TÔI CÓ THỂ ĐÃ ĐIỂM ĐƯỢC RẰNG”, theo một quan chức CPS.

Mark Johnson, thuộc CPS, cho biết một cuộc điều tra đã được Cảnh sát Metropolitan tiến hành ngay lập tức. “Price nhắm mục tiêu vào một cầu thủ bóng đá dựa trên màu da của anh ta và hành động của anh ta rõ ràng là phân biệt chủng tộc và tội ác căm thù,” anh nói.

Luật sư của Price cho biết tại tòa rằng thân chủ của anh ta cảm thấy “xấu hổ và xấu hổ” trước hành động của mình, nói rằng anh ta sống với người mẹ đơn thân và chỉ làm việc hai ngày một tuần, khiến anh ta có rất nhiều thời gian.

Luật sư cho biết: “Anh ấy dành nhiều thời gian để online, chơi game, từ phòng ngủ của mình trong các nhóm trực tuyến. “Vào cái đêm mà hành vi phạm tội này xảy ra, anh ấy đã ở cùng nhóm trực tuyến đó, nhưng anh ấy nhận trách nhiệm là của mình. Anh ấy biết nó đã sai và hối hận ngay sau khi nó được gửi đi.”

Rashford không phải là cầu thủ Anh duy nhất bị troll nhắm tới sau loạt sút luân lưu đau lòng của họ
(

Hình ảnh:

Những hình ảnh đẹp)

Đề cập đến việc anh ấy sử dụng từ N trong tweet, luật sư của Price nói: “Không có gì lạ khi anh ấy nghe thấy điều đó [in rap music] khi nó không được sử dụng như một từ phân biệt chủng tộc, vì vậy nó đã được bình thường hóa đối với anh ấy – anh ấy không hiểu cách sử dụng từ đó và không có ý định nó là một tội ác căm thù, “anh ấy nói.

Ông cho biết thân chủ của mình đã rất sốc khi bị bắt và được phỏng vấn. Ban đầu, anh ta phủ nhận hành vi phạm tội trước khi về nhà và nói với mẹ những gì đã xảy ra trước khi gọi điện cho các viên chức để yêu cầu cuộc phỏng vấn lần thứ hai, sau đó đã thú nhận hoàn toàn.

Kết án anh ta, Thẩm phán quận Ian Strongman: “Ban đầu bạn phủ nhận điều đó, nhưng sau khi nói chuyện với mẹ của mình, bạn có suy nghĩ thứ hai, nhưng bạn phải nhận ra chữ viết trên tường vì bạn được liên kết với dòng tweet đó.

“Thời đại điện tử đã mang lại nhiều lợi ích với mạng xã hội, nhưng thật không may, một số người cho rằng đó là giấy phép để gửi những tin nhắn lạm dụng, đặc biệt là với những người có địa vị cao trong khi ẩn sau một hồ sơ trên mạng xã hội, nói những điều họ sẽ không bao giờ nói trực tiếp đối với họ.”

Ông Strongman cho biết ông đã giảm thời hạn tù vì Price đã nhận tội, nhưng ông không thể đình chỉ bản án vì tính chất phân biệt chủng tộc của dòng tweet. Anh ta cũng được yêu cầu trả một khoản phụ phí 128 bảng cho nạn nhân và được ban hành lệnh cấm không cho anh ta tiếp xúc trực tiếp hoặc qua mạng xã hội với Marcus Rashford trong 5 năm.

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.