jake daniels blackpool

Tiền đạo của Blackpool, Jake Daniels, công khai là người đồng tính khi anh ấy cảm ơn câu lạc bộ và gia đình đã hỗ trợ và tiết lộ hy vọng trở thành ‘hình mẫu’

Tiền đạo của Blackpool, Jake Daniels, đã lộ diện là người đồng tính.

Cầu thủ 17 tuổi này trở thành cầu thủ bóng đá nam chuyên nghiệp đầu tiên của Vương quốc Anh công khai là người đồng tính kể từ Justin Fashanu.

Daniels đã cảm ơn tất cả những gì anh ấy đã tâm sự trước khi công khai tin tức

Anh ấy là cầu thủ bóng đá nam chuyên nghiệp đầu tiên của Vương quốc Anh là người đồng tính.

Daniels cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web của Blackpool: “Mùa giải này là một mùa giải tuyệt vời đối với tôi trên sân cỏ. Tôi đã ra mắt đội một, ghi 30 bàn cho đội trẻ, ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên và chia sẻ thành công với các đồng đội, tiếp tục thi đấu tuyệt vời ở FA Youth Cup và nâng cao giải Lancashire FA Pro-Youth Tách.

“Nhưng ngoài sân cỏ, tôi đã che giấu con người thật và con người thật của tôi. Tôi đã biết cả đời mình rằng tôi là người đồng tính, và giờ tôi cảm thấy rằng mình đã sẵn sàng để trở thành chính mình.

“Việc trở thành một trong những cầu thủ bóng đá đầu tiên ở đất nước này bộc lộ giới tính của mình là một bước vào thời kỳ vô danh, nhưng tôi đã được truyền cảm hứng từ Josh Cavallo, Matt Morton và các vận động viên từ các môn thể thao khác, như Tom Daley, để có can đảm và quyết tâm thay đổi ổ đĩa.

“Để đạt được thời điểm này, tôi đã nhận được sự hỗ trợ và lời khuyên tốt nhất từ ​​gia đình, câu lạc bộ, người đại diện của tôi và Stonewall, những người đã vô cùng tích cực trong việc đặt lợi ích và phúc lợi của tôi lên hàng đầu.

“Tôi cũng đã tâm sự với các đồng đội của mình trong đội trẻ ở Blackpool ở đây, và họ cũng đã đón nhận tin tức và ủng hộ quyết định cởi mở và nói với mọi người của tôi.

Daniels đã có trận ra mắt đầu tiên cho đội bóng cao cấp của Blackpool trong mùa giải này

>>>Xem thêm: Barcelona ‘đặt giá chào bán’ sau khi Man Utd quan tâm đến vụ chuyển nhượng Frenkie de Jong

“Tôi ghét nói dối cả đời và cảm thấy cần phải thay đổi để phù hợp. Tôi muốn bản thân trở thành hình mẫu bằng cách làm điều này.

“Có những người ở ngoài kia trong cùng không gian với tôi có thể không cảm thấy thoải mái khi tiết lộ giới tính của họ. Tôi chỉ muốn nói với họ rằng bạn không cần phải thay đổi con người của mình, hay bạn phải như thế nào, chỉ cần phù hợp.

“Bạn là chính mình và hạnh phúc là điều quan trọng nhất.”

Và trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports, Daniels cho biết: “Đó là một năm khá điên rồ. Tôi 17. Tôi đã ký một hợp đồng chuyên nghiệp. Tôi đã ghi được 30 bàn thắng trong mùa giải này và tôi vừa có trận ra mắt đội một ở Championship, vào sân từ băng ghế dự bị trong trận gặp Peterborough.

“Và bây giờ tôi đã quyết định ra sân. Mọi thứ đã xảy ra ngay lập tức nhưng nó cảm thấy đúng. Khi mùa giải này bắt đầu, tôi chỉ muốn chứng tỏ bản thân với tư cách là một cầu thủ. Tôi nghĩ rằng tôi có.

“Vì vậy, đây là điều cuối cùng trong đầu tôi mà tôi biết mình cần phải làm. Bây giờ nó đã được phát hành, và mọi người biết. Bây giờ tôi có thể sống cuộc sống của tôi theo cách tôi muốn và bạn biết không? Thật là không thể tin được. ”

Daniels cho biết anh được truyền cảm hứng từ những người như Cavallo, người đang chơi cho Adelaide United ở quê hương Australia.  Cavallo công khai là người đồng tính vào tháng 10 năm 2021

Daniels tiếp tục: “Chủ đề là người đồng tính nam, hay bi hay người đồng tính trong bóng đá nam vẫn là một điều cấm kỵ. Tôi nghĩ điều đó xuất phát từ việc rất nhiều cầu thủ muốn được biết đến vì sự nam tính của họ. Và mọi người coi đồng tính là yếu đuối, một thứ mà bạn có thể bị bắt trên sân bóng.

>>>Xem thêm: Mauricio Pochettino có quân bài tẩy trị giá 140 triệu bảng trong trận chiến giữa Man Utd với Erik ten Hag – David McDonnell

“Đó là một điều dễ dàng để mọi người nhắm mục tiêu. Theo cách tôi thấy đó là tôi đang chơi bóng và họ đang hét vào mặt tôi, nhưng họ đang trả tiền để xem tôi chơi bóng và tôi đang sống cuộc sống của mình và kiếm tiền từ nó. Vì vậy, hãy hét lên những gì bạn muốn, nó sẽ không tạo ra sự khác biệt.

“Tôi sẽ không ngăn mọi người nói những điều đó, tôi chỉ cần học cách không để nó ảnh hưởng đến mình.

“Tôi hy vọng rằng bằng cách ra mắt, tôi có thể trở thành một hình mẫu để giúp đỡ những người khác nếu họ muốn. Tôi chỉ mới 17 tuổi nhưng tôi rõ ràng rằng đây là điều tôi muốn làm và nếu khi tôi xuất hiện, những người khác nhìn vào tôi và cảm thấy có thể họ cũng làm được, điều đó sẽ thật tuyệt vời. ”

Một tuyên bố từ Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp viết: “Chúng tôi vô cùng tự hào về Jake và đã được làm việc với anh ấy và câu lạc bộ của anh ấy. Anh ấy được sự ủng hộ hoàn toàn của tất cả mọi người tại PFA.

“PFA đại diện cho một nhóm người chơi vô cùng đa dạng ở cả nam và nữ. Cả cộng đồng bóng đá phải tiếp tục làm việc để biến trận đấu của chúng ta trở thành một môi trường nơi tất cả những người tham gia cảm thấy an toàn và được hỗ trợ, cũng như nơi họ cảm thấy thoải mái khi chọn cách kể câu chuyện của riêng mình.

“Thông điệp của chúng tôi gửi đến bất kỳ ai trong trò chơi đang suy nghĩ về một quyết định tương tự, cực kỳ cá nhân rất đơn giản – bất cứ điều gì bạn quyết định, và bạn chọn cách tiếp tục như thế nào, chúng tôi ở đây vì bạn.

“Là gia đình bóng đá của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả sự hỗ trợ bạn cần, bất cứ khi nào bạn cần.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.