0 Gregg Berhalter

Trận hòa World Cup giữa Mỹ và Anh có nghĩa là trận giao hữu đối đầu trong cuộc chiến

Hoa Kỳ và Anh được rút ra trong cùng một bảng World Cup, và huấn luyện viên USMNT Gregg Berhalter nói rằng một “mối quan hệ bền chặt” với Gareth Southgate đã giúp xây dựng đội bóng của anh ấy

poster
Đang tải video

Video không khả dụng

World Cup 2022: Anh có thể gặp Scotland hoặc Wales tại Qatar

Huấn luyện viên đội tuyển Hoa Kỳ, Gregg Berhalter đã tiết lộ cách Gareth Southgate giúp anh ấy vực dậy vận may của đội bóng – và bây giờ anh ấy sẽ ra sân để đánh bại người bạn của mình.

Berhalter đã liên lạc với Southgate sau khi nhận công việc cách đây 3 năm vì anh ấy rất ngưỡng mộ công việc mà con số ngược lại của anh ấy đã làm với đội tuyển Anh. Hoa Kỳ đang ở một thời điểm thấp, tương tự như khi Southgate tiếp quản đội tuyển Anh sau khi Euro bị xáo trộn và họ tiếp tục “nảy sinh ý tưởng” với nhau.

Berhalter cho biết: “Tôi biết Gareth từ năm 2019 khi tôi tiếp quản công việc. Chúng tôi đã duy trì liên lạc và trao đổi ý kiến ​​với nhau. Đó là một mối quan hệ bền chặt. Tôi đã liên hệ với Gareth vì những điểm tương đồng. Tôi biết mình đang tiếp quản một đội trẻ và tôi thấy những gì anh ấy đã làm, và đó là một đội luôn gặp một chút khó khăn khi chơi cho đội tuyển quốc gia. Họ đang ở một thời điểm khó khăn và Gareth đã thay đổi văn hóa. Nó hơi giống chúng tôi sau khi chúng tôi ra sân không đủ điều kiện vào năm 2018 ”.

Berhalter đã bật cười khi được cho biết rằng Mỹ chưa bao giờ thua Anh trong các trận chung kết World Cup – gây ra một sự thất vọng lớn vào năm 1950 và bị gỡ hòa 1-1 vào năm 2010 sau sai lầm của Rob Green. “Bạn chỉ làm tăng thêm áp lực! Ý tôi là, chúng ta đã chơi bao nhiêu lần rồi? ” Berhalter nói. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ Mỹ Berhalter cũng sẽ phải đối mặt với những câu hỏi lớn trước cuộc đọ sức giữa Nhóm của họ với Iran, ghi nhớ lịch sử và căng thẳng chính trị giữa các quốc gia và đó được mô tả là “trận đấu chính trị nhất trong lịch sử.”

Họ gặp nhau vào năm 1998 khi các cầu thủ Iran đổi những bông hoa như một biểu tượng của hòa bình, và Berhalter nói rằng anh ấy tập trung vào bóng đá nhưng từ chối tham gia vào chính trị. Berhalter nói: “Đối với chúng tôi, điều đó xảy ra vào năm 1998. Trọng tâm của chúng tôi là làm thế nào để bạn vượt qua nhóm, làm thế nào để bạn thăng tiến? Đó sẽ là trọng tâm của chúng tôi. Chúng tôi rất tôn trọng Iran. Chúng tôi nghĩ đó là một đội rất tốt. Và bây giờ chúng tôi chỉ đang cố gắng tìm ra cách để đánh bại chúng.

Gregg Berhalter đã dẫn dắt Hoa Kỳ đến với World Cup
(

Hình ảnh:

Brad Smith / Ảnh ISI / Ảnh Getty)

Hãy nói của bạn! Mỹ sẽ đi bao xa tại World Cup? Tham gia tranh luận tại đây.

“Rất may, 24 năm sau, thế giới đã thay đổi và thế giới đã khác. Chúng tôi không còn là đối thủ của Iran nữa. Tôi nghĩ chúng tôi là bạn bè hơn. Có rất nhiều sự tôn trọng lẫn nhau. Thật may, bóng đá vượt qua rất nhiều chính trị chuyện.

“Và, bạn biết đấy, chúng tôi có thể vẫn là bạn trên sân cỏ và chúng tôi đang mong chờ một trận đấu hay. Tôi nghĩ đó là một cử chỉ tốt đẹp vào thời điểm đó. Nhưng như tôi đã nói, mọi người đang di chuyển. Iran đang tập trung hoàn thành tốt công việc tại World Cup và chúng tôi đang tập trung vào điều tương tự. “

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.