0 Peace talks between delegations from Russia and Ukraine

Truyền thông nhà nước Nga ‘hủy’ Roman Abramovich sau khi ông chủ Chelsea ‘đầu độc’

Các phương tiện truyền thông nhà nước tuân thủ ở Nga thường nhận được lệnh từ Điện Kremlin về những gì họ có thể và không thể báo cáo, với việc đề cập đến Roman Abramovich hiện bị cấm.

poster
Đang tải video

Video không khả dụng

Roman Abramovich ‘gặp các triệu chứng ngộ độc’

Các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đã được lệnh hủy bỏ bất kỳ đề cập nào đến Roman Abramovich khỏi đưa tin của họ về các cuộc đàm phán hòa bình, nó đã được tuyên bố hôm nay.

Động thái viết tên đầu sỏ này ra khỏi TV và các báo cáo của hãng thông tấn được đưa ra sau khi có bằng chứng cho thấy ông ta đã bị “đầu độc” bằng một tác nhân chiến tranh hóa học. Tiết lộ về việc lấp liếm Abramovich – trong nhiều năm được coi là có mối liên hệ với Vladimir Putin, 69 tuổi và bị Anh và EU trừng phạt vì chiến tranh, kích hoạt nỗ lực bán Chelsea FC – đến từ nữ chính trị gia đối lập hàng đầu của Nga Ksenia Sobchak, cũng một nhà báo truyền hình và web nổi tiếng.

Các phương tiện truyền thông nhà nước tuân thủ ở Nga thường nhận được lệnh từ Điện Kremlin về những gì họ có thể và không thể báo cáo. Kênh Telegram của Sobchak cho biết: “Các phương tiện truyền thông ủng hộ Điện Kremlin bị cấm đề cập đến vai trò của doanh nhân Roman Abramovich trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine”.

“Thông tin này đã được xác nhận với tòa soạn của chúng tôi với điều kiện giấu tên bởi đại diện của Moskva-24, TASS và một kênh điện tín thân chính phủ khác.” Một trong những nguồn tin cho biết vào ngày 30 tháng 3, các nhà chức trách đã đưa ra mệnh lệnh sau: ‘Chúng tôi không còn đề cập đến việc Abramovich có tham gia đàm phán’ ‘.

Tên của nhà tài phiệt, 55 tuổi, hiển nhiên đã dừng lại trên các phương tiện truyền thông nhà nước vào khoảng 1 giờ chiều theo giờ Moscow hôm thứ Ba. Abramovich – có ông bà ngoại đến từ Kyiv – đã tham gia vào các cuộc đàm phán ngày hôm qua ở Istanbul để chấm dứt chiến tranh. Trong các báo cáo phương Tây, Abramovich được miêu tả là nhân vật chủ chốt trong các cuộc đàm phán hòa bình, có thể xây dựng những cây cầu, ngay cả khi có người nghi ngờ rằng ông đang tìm cách bảo toàn khối tài sản nóng bỏng của mình.

Roman Abramovich bị đầu độc trong cuộc đàm phán hòa bình ở Kyiv
(

Hình ảnh:

Anadolu Agency thông qua Getty Images)

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cầu xin Mỹ không trừng phạt ông do vai trò trung gian của ông. Cho đến nay, người Nga cho biết ông không phải là một phần của phái đoàn chính thức của họ nhưng đang tham gia vào các cuộc đàm phán với Kyiv. Ông được cho là đã gặp riêng cả Putin và Zelensky trong các sứ mệnh tàu con thoi của mình.

Ostorozhno Novosti đưa tin: “Lệnh cấm đề cập đến tỷ phú trong bối cảnh đàm phán giữa Nga và Ukraine được xác nhận bởi thực tế là không một lần nào nhắc đến tên Abramovich trên các hãng thông tấn sau 13 giờ ngày 29 tháng 3. Ngoài ra, chương trình phát sóng tin tức buổi tối trên Kênh 1 và Rossiya 1 [the main state controlled channels]nơi các cuộc đàm phán là chủ đề chính, cũng không nói một lời nào về Abramovich ”.

Putin gần đây đã tấn công “hủy bỏ văn hóa” ở phương Tây – nhưng dường như đã hủy bỏ đồng minh của mình là Abramovich, trừ khi đây là một trò chơi lừa đảo kép tinh vi. Các báo cáo hôm nay cho rằng Abramovich và các nhà đàm phán khác đã bị đầu độc vào đầu tháng 3 trong một chuyến đi đến Kyiv. Các chuyên gia cho rằng đây là chất gây chiến tranh hóa học trong Thế chiến thứ nhất Chloropicrin hoặc một liều lượng thấp Novichok.

Chủ sở hữu Chelsea yêu cầu điều trị tại bệnh viện ở Istanbul sau khi bay đến Thổ Nhĩ Kỳ từ cuộc đàm phán ở Ukraine. Một giả thuyết cho vụ đầu độc bị cáo buộc là những người theo đường lối cứng rắn với Vladimir Putin muốn phá vỡ các động thái hòa bình và kéo dài chiến tranh. Tuy nhiên, động cơ vẫn còn âm u và không rõ ràng.

Người phát ngôn của ông Putin, ông Dmitry Peskov cho biết: “Đây là một phần của sự hoảng loạn thông tin, một phần của sự phá hoại thông tin, chiến tranh thông tin. Những báo cáo này [of poisoning] không đúng sự thật… cần phải lọc mạnh các luồng thông tin. ” Nhà phân tích chính trị người Nga Konstantin Kalachev đưa ra gợi ý bất thường rằng vụ đầu độc có thể là một nỗ lực của Abramovich để giành được thiện cảm ở Anh, nơi lợi ích của ông ta đã bị tổn hại bởi các lệnh trừng phạt.

Ông nói: “Abramovich là một người linh hoạt, lành mạnh và dĩ nhiên là một người tinh ranh. như thể ông ấy đã phải chịu đựng “diều hâu” trong vòng vây của Vladimir Putin .. “

Các nhà đàm phán gặp vấn đề về y tế được cho là chỉ ăn sô cô la và uống nước. “Đây có thể là ai đó [in the Kremlin] ai nghĩ anh ta [Abramovich] đã phản bội họ bằng cách cố gắng theo đuổi hòa bình, ”một nguồn tin được trích dẫn cho biết. Sobchak, 40 tuổi, là một cựu ứng cử viên tranh cử tổng thống, đứng thứ tư vào năm 2018, trong một cuộc thăm dò được nhiều người coi là có lợi cho Putin. Sobchak biết Putin từ khi cô còn là một đứa trẻ, và anh đã tham dự lễ rửa tội của cô.

Người cha quá cố của cô Anatoli Sobchak là giáo sư luật của Putin ở Leningrad, đồng thời là người cố vấn của ông. Sau đó, sau khi Putin thôi làm điệp viên KGB, Anatoli Sobchak đã bổ nhiệm ông làm phó của mình làm thị trưởng Leningrad, ngay sau đó được đổi tên thành St Petersburg. Putin sau đó đã đưa Anatoly Sobchak ra khỏi Nga để đi chữa bệnh ở phương Tây.

Ksennia Sobchak – một trong những gương mặt nổi tiếng nhất của Nga – đã chống lại Putin trong cuộc bầu cử năm 2018, nhưng chỉ sau một cuộc trò chuyện bí ẩn với ông. Mẹ của cô, Lyudmila Narusova, một thượng nghị sĩ, đã phát động một cuộc tấn công gay gắt vào cuộc chiến của Putin ở Ukraine. Narusova cáo buộc Putin về “những lời nói dối vô liêm sỉ” trong bài đưa tin về chiến tranh trên truyền hình nhà nước. Cô cáo buộc anh ta đã không thu xếp được việc trở về nhà của những người lính bị giết, mà cô cho rằng đã bị những con chó hoang gặm nhấm.

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.