TALKSPORT JIM ROMAN

Tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe, đưa ra giá thầu muộn hơn 4 tỷ bảng để mua Chelsea và sẽ biến Stamford Bridge trở thành ‘sân vận động đẳng cấp thế giới’

Sir Jim Ratcliffe đã đưa ra lời đề nghị trị giá hơn 4 tỷ bảng vào phút cuối để mua lại Chelsea từ Roman Abramovich.

Chủ sở hữu của Ineos cho biết sẽ đầu tư 1,75 tỷ bảng trong 10 năm tới, điều này sẽ giúp biến Stamford Bridge trở thành ‘sân vận động đẳng cấp thế giới’.

Ratcliffe hiện là chủ sở hữu của Ligue 1 bên Nice

Một tuyên bố của Ineos xác nhận: “Ngài Jim Ratcliffe, Chủ tịch của INEOS, đã chính thức đưa ra lời đề nghị mua lại Chelsea FC, với giá 4,25 tỷ bảng.

“2,5 tỷ bảng được cam kết cho Quỹ từ thiện để hỗ trợ các nạn nhân của chiến tranh, với 1,75 tỷ bảng cam kết đầu tư trực tiếp vào câu lạc bộ trong 10 năm tới.

“Đây là một sự trả giá của Anh, cho một câu lạc bộ của Anh. Chúng tôi tin rằng một câu lạc bộ lớn hơn những chủ sở hữu của nó, những người tạm thời giữ gìn một truyền thống tuyệt vời. Với trách nhiệm với người hâm mộ và cộng đồng.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi cam kết chi 1,75 tỷ bảng trong 10 năm vì lợi ích trực tiếp của câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ đầu tư vào Stamford Bridge để biến nó thành một sân vận động đẳng cấp thế giới, xứng tầm với Chelsea FC.

>>>Xem thêm: Jadon Sancho đang ‘sụp đổ’ trong màu áo Man United khiến cựu cầu thủ chạy cánh của Premier League ‘bối rối’ khi anh ‘chơi bóng ngược mỗi lần’ trong trận gặp Leicester

“Điều này sẽ hữu cơ và liên tục để chúng tôi không rời xa sân nhà Chelsea và có nguy cơ mất đi sự ủng hộ của những người hâm mộ trung thành.”

Anh ấy được cho là đã khám phá khả năng mua lại câu lạc bộ vào năm 2019, chỉ để mua câu lạc bộ Nice của Pháp để thay thế.

Abramovich công bố ý định bán câu lạc bộ vào đầu tháng Ba

Sự thẩm định trước đây của Ratcliffe trong câu lạc bộ sẽ đẩy nhanh quá trình đấu giá của anh ấy, giảm thiểu bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình mua bán do ngân hàng thương mại New York, Tập đoàn Raine đứng đầu.

Todd Boehly, Sir Martin Broughton và Steve Pagliuca đều hy vọng sẽ biết tuần này ai trong số các đề nghị mua lại The Blues của tập đoàn họ đã được chọn làm giá thầu ưu tiên.

>>>Xem thêm: Những tin đồn về Ralf Rangnick được làm rõ khi Áo FA tuyên bố về HLV tạm quyền của Man Utd

Tuy nhiên, sự gia nhập muộn của Ratcliffe thêm một giá thầu nặng ký khác cho cuộc chiến mua lại câu lạc bộ từ Abramovich.

Chelsea vẫn hy vọng sẽ có chủ sở hữu mới vào cuối tháng Năm, bất chấp mọi sự chậm trễ đến từ việc Ratcliffe tham gia muộn vào cuộc đua cho câu lạc bộ Stamford Bridge.

Sau khi Tập đoàn Raine chọn được nhà thầu ưu tiên, Chính phủ sau đó phải cấp giấy phép mới để cho phép hoàn tất việc mua bán.

Abramovich rao bán Chelsea vào ngày 2/3 trong bối cảnh Nga tiếp tục xâm lược Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.