0 JS222468400

UEFA đưa ra các quy tắc tài chính mới sau khi loại bỏ các quy định FFP

Sau 12 năm, UEFA đã loại bỏ FFP và giới thiệu một bảng quy tắc tài chính mới sẽ được gọi là FSCLR với các câu lạc bộ được phép chi tới 70% doanh thu của họ

UEFA đã loại bỏ FFP và đưa ra các quy tắc tài chính mới
UEFA đã loại bỏ FFP và đưa ra các quy tắc tài chính mới

UEFA sẽ loại bỏ hệ thống Financial Fair Play (FFP) sau khi các quy tắc mới được cơ quan quản lý của châu Âu thông qua.

Những thay đổi được đưa ra vào thứ Năm tại cuộc họp Ủy ban điều hành của UEFA ở Nyon, Thụy Sĩ và sẽ được gọi là Quy định cấp phép câu lạc bộ và Bền vững về tài chính (FSCLR). FFP được giới thiệu vào năm 2010 và là một cách để hạn chế chi tiêu quá mức khiến các câu lạc bộ hoạt động vượt quá khả năng của họ.

Họ đã bị chỉ trích nặng nề trong thập kỷ qua nhưng các quy tắc mới xoay quanh “ba trụ cột” là khả năng thanh toán, sự ổn định và kiểm soát chi phí. Sau đó là cái mà FSCLR gọi là “quy tắc chi phí đội”. Điều đó có nghĩa là chi phí chuyển nhượng, tiền lương và phí đại lý của một câu lạc bộ không được vượt quá 70% doanh thu của câu lạc bộ.

Khía cạnh khả năng thanh toán là một cách UEFA thắt chặt chế độ cấp phép cho câu lạc bộ. Điều đó có nghĩa là các câu lạc bộ không thể có các khoản phải trả quá hạn cho các cơ quan thuế, các câu lạc bộ khác hoặc nhân viên và chúng sẽ được điều chỉnh bởi các cuộc kiểm tra hàng quý và các hình phạt tự động.

UEFA tuyên bố rằng các câu lạc bộ vi phạm các quy tắc mới sẽ phải chịu “các hình phạt tài chính được xác định trước và các biện pháp thể thao”. Giám đốc nghiên cứu và bền vững tài chính Andrea Traverso cho biết các lệnh trừng phạt thể thao có nghĩa là các câu lạc bộ có thể bị trừ điểm hoặc áp đặt giới hạn đội hình, tất cả đều đã được chấp thuận.

Cũng có nguy cơ một câu lạc bộ xuống hạng trong các giải đấu của UEFA, nghĩa là một đội có thể đi từ Champions League xuống Europa League, nhưng điều này vẫn cần được chấp thuận.

Các câu lạc bộ hiện chỉ có thể chi 70% doanh thu của họ
(

Hình ảnh:

PA)

Những người như Man City và PSG đã đầu tư hàng triệu USD vào chuyển nhượng cầu thủ

Các quy tắc mới của UEFA có phải là một cải tiến đối với FFP không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận

Khía cạnh ổn định xoay quanh việc các câu lạc bộ có thể chịu thua bao nhiêu. Số tổn thất có thể chấp nhận được đã tăng lên, hiện ở mức 60 triệu euro trong ba mùa giải trước đó bằng một nửa. Các câu lạc bộ được coi là có “tình trạng tài chính tốt” được phép lỗ thêm 10 triệu euro.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin khẳng định FFP đã thành công nhưng những thay đổi mới xảy ra do hậu quả của đại dịch và sự phát triển trong tài chính của bóng đá. Ông nói: “Các quy định tài chính đầu tiên của UEFA được đưa ra vào năm 2010 là một thành công rực rỡ.

“Họ đã giúp kéo nền tài chính bóng đá châu Âu trở lại bờ vực và cách mạng hóa cách vận hành của các câu lạc bộ bóng đá châu Âu. Nhưng đại dịch COVID và sự phát triển của ngành bóng đá đã cho thấy sự cần thiết phải cải cách bán buôn và các quy định mới về tính bền vững tài chính.

“UEFA đã làm việc với các bên liên quan để phát triển những biện pháp mới này nhằm giúp bóng đá châu Âu giải quyết những thách thức mới này, bảo vệ bóng đá, chuẩn bị cho những cú sốc trong tương lai, cho phép đầu tư hợp lý và xây dựng một tương lai bền vững hơn cho trò chơi.”

Đọc thêm

Đọc thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.